fbpx

Khu du lịch Ana Mandara Nha Trang: Dời 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm trước, tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương di dời khu du lịch Ana Mandara để tạo bãi biển thông thoáng phục vụ cộng đồng nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. KDL Ana Mandara chiếm 26.000m2 bãi biển ở phía đông đường Trần Phú.

 

KDL Ana Mandara vốn thuộc Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Khánh Hòa (doanh nghiệp nhà nước) đã được tỉnh giao gần 30ha, tại lô D6A KDL bắc bán đảo Cam Ranh để làm dự án mới. Thời hạn di dời KDL Ana Mandara qua nhiều lần được điều chỉnh, hạn chót là ngày 31-12-2018.

Trong thời gian chờ di dời, tỉnh Khánh Hòa đã cho phép Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Khánh Hòa liên doanh với Tập đoàn Sovico Holdings thành lập Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa để thực hiện di dời đúng thời hạn.

Khu du lịch Ana Mandara Nha Trang: Dời 10 năm chưa xong
Khu du lịch Ana Mandara Nha Trang: Dời 10 năm chưa xong

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – tổng giám đốc Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa cho biết việc di dời chưa thực hiện được do nhiều nguyên nhân:

Năm 2016 công ty mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư, là bị chậm so với kế hoạch trong khi doanh nghiệp phải xin điều chỉnh dự án để hiệu quả hơn và phù hợp điều kiện mới. Hơn nữa, trong quá trình thi công phải tạm dừng dự án tại bắc bán đảo Cam Ranh để phục vụ việc thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

Vì vậy, theo bà Nguyệt, hiện vẫn phải chờ, khi nào được thi công tiếp tục cũng phải mất hơn cả năm mới có thể hoàn thành dự án mới và di dời được KDL Ana Mandara ở Nha Trang.

Cùng với KDL Ana Mandara, Khánh Hòa cũng đã có chủ trương thu hồi:

  • Nhà nghỉ 378 (thuộc Bộ Công an) ở bãi biển trung tâm TP Nha Trang.
  • Đất dự án Nha Trang Sao tại khu di tích Hòn Chồng – Hòn Đỏ.
  • Phần lớn diện tích đất bãi biển đã giao cho các doanh nghiệp làm dự án nhà hàng Nga tại khu công viên Phù Đổng.
  • Dự án nhà hàng E Land Four Sesons tại khu cà phê Bốn Mùa và tháo dỡ toàn bộ cửa hàng mỹ nghệ để xây công viên công cộng.

PHAN SÔNG NGÂN – Theo Tuổi Trẻ

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...