Khu đô thị Lê Hồng Phong – Hà Quang: Đã chính thức có sổ hồng

29/06/2018 09:45

(376)

Từ trước đến giờ, mỗi khi nhắc đến 2 khu đô thị Lê Hồng Phong 1 và 2 (Hà Quang 1 và 2), đa số người dân đều lắc đầu vì vấn đề pháp lý: Xây nhà nhiều năm xong vẫn chưa có sổ hồng, người mua nhà, đất không yên tâm và đôi khi muốn làm tài sản đảm bảo cũng khó.

Nhưng ngoài việc đó ra, Hà Quang 1 và 2 là 2 khu đô thị có vị thế đẹp nhất trong toàn bộ các dự án khu đô thị, khu dân cư phía Tây thành phố Nha Trang. Hà Quang sở hữu lợi thế đường bờ sông dài, là điểm giao của nhiều nút giao thông lớn và quan trọng trong sự phát triển của thành phố: đường Vành đai 2, đại lộ Võ Nguyên Giáp, cầu vượt Ngọc Hội, đường 22 nối dự án Sân bay – khu Tây – khu Hành chính Tỉnh mới, đường 23/10, đường Phong Châu, đường số 4. Hạ tầng của Hà Quang cũng đã xong trên 80% và lượng cư dân sinh sống tương đối ổn định.

Bài viết khác: Đánh giá Khu đô thị Lê Hồng Phong 2 trong thời gian tới: Nhiều điểm sáng

Nhưng đến hôm nay ngày 29/6, Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong của Chủ đầu tư là công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang đã chính thức sở hữu sổ hồng của khoảng 19 block, thuộc khu đô thị Lê Hồng Phong 1 (Hà Quang 1). Những hộ dân nào đã xây dựng xong sẽ được làm hoàn công và cấp sổ hồng riêng cho từng căn. Đây là hình ảnh những chiếc sổ hồng đầu tiên của dự án:

so do khu do thi le hong phong ha quang1.1  so do khu do thi le hong phong ha quang1.4

Hiện sổ hồng mới chỉ hoàn thành ở khu đô thị Lê Hồng Phong 1. Khu 2 hiện cũng đã được chủ đầu tư Hà Quang hoàn tất các thủ tục và đang chờ được cấp trong thời gian ngắn tới.
Hiện sổ hồng mới chỉ hoàn thành ở khu đô thị Lê Hồng Phong 1. Khu 2 hiện cũng đã được chủ đầu tư Hà Quang hoàn tất các thủ tục và đang chờ được cấp trong thời gian ngắn tới

Hà Quang hiện đã ra sổ ở mức độ sổ tổng thể của từng block (chứa khoảng 10 – 30 lô đất mỗi block), chủ sở hữu đang đứng tên trên Sổ là Công ty cổ phần Bất động sản Hà Quang, thời hạn sử dụng là 50 năm. Và bây giờ, những hộ dân nào đã xây xong nhà sẽ tiến hành thủ tục hoàn công tại Chủ đầu tư Hà Quang, sau đó sẽ được tách sổ từ sổ tổng của block ra sổ riêng cho từng hộ, thời hạn sử dụng là lâu dài. Quá trình này mất khoảng 2 – 3 tháng nữa.

Ý nghĩa của các khu đô thị Lê Hồng Phong

Để giải quyết hiện trạng thực tế là chắn đường sắt Mã Vòng hầu như luôn ở trong tình trạng kẹt xe nặng vào các khung giờ cao điểm, nhất là khi có tàu lửa chạy ngang, UBND Tỉnh đã quyết định xây Nút giao thông Ngọc Hội 2 tầng ngay giữa khu đô thị Hà Quang 2 và Vĩnh Điềm Trung. Cầu vượt Ngọc Hội sẽ điều phối dòng giao thông sang đây đáng kể. Chắc chắn lưu lượng giao thông của Hà Quang 2 sẽ là cao nhất trong tất cả các khu đô thị khi đây chính là khu đô thị điểm nút của vòng xoay Ngọc Hội. Hà Quang 1 cũng đóng 1 vai trò quan trọng không kém khi giáp với trục đường 22 (đường B5) của VCN Phước Long thông qua khu hành chính Tỉnh.

Đường vành đai 2 rộng 43m màu xanh bao bọc hết toàn bộ trung râm thành phố Nha Trang
Đường vành đai 2 rộng 43m màu đỏ bao bọc hết toàn bộ trung râm thành phố Nha Trang (đường Lê Hồng Phong màu xanh)

Dù vậy, nói chung ở thời điểm hiện tại mật độ giao thông ở Hà Quang là chưa nhiều, khá vắng vẻ nên công việc kinh doanh buôn bán chưa hẳn là thuận lợi. Hơn nữa, tâm lý đa số người dân cũng chưa biết rõ các tuyến đường nội khu nên khá ngại tìm hiểu hoặc ngại di chuyển vào đây. Nhưng trong thời gian tới, khi dòng xe cộ bắt buộc phải chuyển hướng sang Hà Quang 2 mới có thể lưu thông từ 23/10 đến Lê Hồng Phong và ngược lại, cơ hội kinh doanh cho các hộ dân ở đây sẽ mở ra rất nhiều.

Khu vực đang thi công đường tránh từ Vĩnh Điềm Trung B - 23/10 qua khu đô thị Lê Hồng Phong II để làm Nút giao thông Ngọc Hội
Khu vực đang thi công đường tránh từ Vĩnh Điềm Trung B – 23/10 qua khu đô thị Lê Hồng Phong II để làm Nút giao thông Ngọc Hội

Tiềm năng phát triển

Hà Quang 1 và 2 đã hội đủ mọi điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế. Một sự thật là kinh doanh ở khu đô thị luôn nắm chắc phần lợi hơn những vị trí bất động sản khác có giá tiền tương tự nhưng ở ngoài khu đô thị. Điển hình, những căn shophouse ở khu đô thị Vĩnh Điềm Trung đã có thể kinh doanh rất tốt với sự tập trung của nhiều cơ sở kinh doanh, ngân hàng, văn phòng công ty, nhà hàng, các dịch vụ bán lẻ với doanh số rất tốt. Tại khu đô thị Lê Hồng Phong 2 hiện tại, một miếng đất 100m2 với giá tiền khoảng 3 – 4 tỷ và 1 căn nhà khoảng 1.5 – 2 tỷ có thể kinh doanh cho thuê căn hộ ở tầng trên và cho thuê mặt bằng ở tầng dưới, có thể đạt mức trên 30 triệu /tháng.

Sự phát triển của Hà Quang 1 và 2 sẽ không chỉ dừng lại ở việc phát triển nội khu. Với các vai trò quan trọng trong việc điều phối giao thông qua sự hình thành các tuyến đường mới, giải quyết nhu cầu chỗ ở cho hàng nghìn hộ dân, mở rộng khu vực trung tâm thành phố thêm đáng kể. Vấn đề pháp lý của Hà Quang cuối cùng cũng đã được giải quyết, mặc dù khá chậm trễ trong nhiều năm nay. Hi vọng trong tương lai gần sẽ có một sự thay đổi mới cho các dự án khu đô thị phía Tây Nha Trang nói riêng, và cả nền kinh tế, bất động sản Nha Trang nói chung.

so do khu do thi le hong phong ha quang1.5

Đọc thêm

lên đầu trang