Khu đô thị Lê Hồng Phong – Nha Trang: Đất “vàng” trong lòng phố biển

26/05/2017 05:18

(2)

Khu đô thị Lê Hồng Phong I và Khu đô thị Lê Hồng Phong II do Công ty Cổ phẩn Bất động sản Hà Quang (HQL) làm chủ đầu tư là một trong số ít những dự án có vị trí đắc địa gần trung tâm thành phố, giao thông thuận tiện và giá cả hợp lý. Hai dự án này hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng.

le hong phong 1
Mô hình dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong – Nha Trang của Công ty CP BĐS Hà Quang.

Không gian sống hiện đại, thân thiện với môi trường

Dự án được xây dựng trên ý tưởng quy hoạch một cách đồng bộ với đầy đủ các tiện ích về kinh tế, xã hội, cộng đồng và xây dựng một không gian sống hiện đại, thân thiện với môi trường, thiết kế độc đáo, ấn tượng và bảo đảm phát triển bền vững, trở thành một điểm nhấn về kinh tế, hành chính, xã hội, văn hóa, giải trí của Nha Trang trong tương lai.

Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong I nằm ở phía Tây thành phố biển Nha Trang, trên địa bàn phường Phước Hải có diện tích 40ha, tiếp giáp với trục đường chính Lê Hồng Phong, Phong Châu và Khu trung tâm hành chính mới của Khánh Hòa. Khu đô thị mới Lê Hồng Phong I được kết nối với các khu vực lân cận bằng nhiều tuyến đường huyết mạch như: trục đường số 4 rộng 22,5m, đường số 1 dọc sông Quán Trường rộng 30m, đường An Lạc – Vân Đồn, đường số 18… Đây được xem là mô hình đô thị kiểu mẫu hiện đại với quy hoạch 1.500 lô đất, bao gồm nhà ở, biệt thự; cơ sở hạ tầng đầy đủ các tiện ích: công viên trung tâm, khu thể dục thể thao, khu thương mại, trung tâm mua sắm, trường học, bãi đậu xe…

le hong phong 1 2
Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong I

Đến nay, tổng diện tích đã giải tỏa là 35ha, đạt đến 92% diện tích dự án với tổng chi phí đã chi trả cho công tác đền bù giải tỏa là hơn 100 tỷ đồng; Tổng diện tích đã hoàn thiện san lấp mặt bằng là 34 ha đạt 89%. Đã hoàn thiện bó vỉa, vỉa hè, hệ thống điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, hệ thống cấp và thoát nước mưa, nước thải, thảm nhựa mặt đường cho các tuyến đường đạt 60% diện tích Dự án.  Các tuyến đường còn lại đã hoàn thiện đắp cấp phối đá dăm, đặt bó vỉa và đang hoàn thiện hệ thống điện, nước.

Dự kiến đến Quý III/ 2017 sẽ xây dựng xong toàn bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật. Tổng chi phí đã đầu tư cho Dự án hơn 600 tỷ đồng. Số lượng nhà ở đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng là 31 căn; Số lượng nhà ở đang xây dựng là 610 căn (bao gồm móng và xây thô); Số lượng nhà ở chưa xây dựng là 748 căn.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương, chủ nhân lô nhà số STH 08.03 phấn khởi chia sẻ: ”Gia đình tôi chọn về đây sinh sống là một quyết định đúng đắn. Môi trường sống ở đây rất lý tưởng, cảnh quan thoáng đãng, rộng rãi, không khí trong lành, đầy đủ các tiện ích công cộng cần thiết. Đặc biệt chủ đầu tư rất thân thiện, chu đáo đã tạo mọi điều kiện về các chính sách cũng như sự ưu đãi đối với khách hàng”.

Khu đô thị Lê Hồng Phong II là dự án giai đoạn hai của khu đô thị mới Venesia – là một khu đô thị hiện đại, rất đặc trưng của thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là khu vực trung tâm quy hoạch phát triển của Thành phố Nha trang ở phía Tây, có hệ thống giao thông thuận lợi như trục đường Nha trang – Đà Lạt rộng 60m chạy qua, dọc bờ phía Tây là sông Quán Trường đang được đầu tư cải tạo cặp đường số 1 dọc sông rộng 30m, phía Đông song song Đường Lê Hồng phong là một trục đường rộng 30m chạy dọc theo dự án. Được chính thức mở bán vào tháng 07/2014, gồm 332 lô đất nền.

le hong phong 2
Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong II

Nét độc đáo và có tính đột phá của khu đô thị Lê Hồng Phong II là việc tận dụng địa thế bờ sông Quán Trường, tạo ra một con sông tự nhiên, uốn lượn, với những trục giao thông hướng tâm, làm nên kiến trúc sống động riêng cho khu đô thị. Nhìn vào quy hoạch này, người ta thấy Lê Hồng Phong II vừa mang dáng dấp của một đô thị châu Âu, vừa có nét đặc trưng của người châu Á.

Tổng diện tích đã giải tỏa là 64ha, đạt 96% diện tích dự án với tổng chi phí đã chi trả cho công tác đền bù giải tỏa là hơn 200 tỷ đồng; Tổng diện tích san lấp là 63 ha đạt 95% diện tích dự án. Đã hoàn thiện bó vỉa, vỉa hè, hệ thống điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, hệ thống cấp và thoát nước mưa, nước thải, thảm nhựa mặt đường đạt 70%. Các tuyến đường còn lại đã hoàn thiện đắp cấp phối đá dăm, đặt bó vỉa và đang hoàn thiện hệ thống điện, nước.

Dự kiến đến Quý III/2017 sẽ xây dựng xong toàn bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật. Tổng chi phí đã đầu tư cho dự án hơn 800 tỷ đồng. Số lượng nhà ở đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng là 288 căn; Đến nay cả hai dự án đã có gần 350 căn nhà đã xây xong, và có hơn 1000 căn khác đang triển khai thi công móng và phần thô. Thậm chí, tại Khu đô thị Lê Hồng Phong I, hiện nay tuy chưa có nhiều hộ dân sinh sống nhưng HQL cũng đã hoàn thành việc xây dựng 3 sân tennis, 2 công viên lớn để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Như vậy, tính đến nay số lượng nhà ở đang xây dựng là 1000 căn (bao gồm móng và xây thô); Số lượng nhà ở chưa xây dựng là 1.189 căn. Với quy mô, vị trí, giá cả cùng tiện ích hoàn hảo Khu đô thi mới Lê Hồng Phong không chỉ thuần túy là nơi an cư trong cuộc sống năng động mà còn là chốn đi về lý tưởng của mọi cư dân.

duong so 13 lhp2
Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong chạy qua tuyến đường huyết mạch số 13

Có thể nói Khu đô thị mới Lê Hồng Phong đã đáp ứng thiết thực nhu cầu về chỗ ở cho nhiều đối tượng khách hàng, hướng đến mục tiêu an cư – lạc nghiệp cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và bình ổn thị trường bất động sản. Tiến sĩ Hà văn Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BĐS Hà Quang chia sẻ bí quyết thành công: “Để tận dụng cơ hội thuận lợi, vượt qua khó khăn thách thức, yêu cầu cấp bách hiện nay là phải nâng cao năng lực cạnh tranh. HQL phải dũng cảm chấp nhận cạnh tranh và phải chủ động, sáng tạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để không ngừng nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa, dịch vụ do mình cung ứng, với tư duy không chỉ giới hạn tại thị trường địa phương mà còn đưa các sản phẩm của mình tiếp cận với các thị trường lớn khác. HQL cần xây dựng chính sách, chiến lược, quy hoạch và tổ chức bộ máy quản lý để tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch, bảo đảm quyền tự do kinh doanh và cạnh tranh công bằng, nâng cao hơn nữa uy tín của Chủ đầu tư thông qua việc đẩy nhanh tốc độ thi công hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng các sản phẩm cung ứng cho thị trường, tạo mọi điều kiện để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của đại đa số khách hàng”.

Ngoài mục đích kinh doanh bất động sản, HQL đã và đang mang đến bộ mặt mới cho khu vực phía Tây thành phố nói riêng, và góp phần thay đổi diện mạo của Nha Trang với tốc độ đô thị hóa nhanh nhất mà không có một khu đô thị nào trong địa bàn tỉnh có thể so sánh được.

Kế hoạch trong 5 năm tới của HQL là sẽ hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật động bộ toàn dự án, quản lý và giám sát chặt chẽ quá trình xây dựng nhà nhằm đảm bảo chất lượng, triển khai thi công các công trình nhà ở xã hội, nhà chính sách dành cho các đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp. Ngoài ra, các khu dịch vụ hỗn hợp cũng sẽ được triển khai nhằm khai thác tối đa giá trị về vị trí mà các khu đất này mang lại, đảm bảo gia tăng lợi ích cho cư dân trong khu đô thị.

Nơi tận hưởng cuộc sống lý tưởng

duong so 4 lhp2
Khu đô thị mới Lê Hồng Phong I được kết nối với các khu vực lân cận bằng nhiều tuyến đường huyết mạch như trục đường số 4 rộng 22,5m

Hiện nay, đa số khách hàng quan tâm đến Khu đô thị Lê Hồng Phong do vị trí địa lý thuận lợi, giá cả hợp lý, đặc biệt là những tiện ích hoàn hảo mà Khu đô thị mang lại. Có thể thấy dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong Nha Trang đã đáp ứng được nhu cầu thiết thực, đầy đủ nhu cầu sống, làm việc, thư giãn, vui chơi giải trí, mua sắm của người dân, tạo nên một diện mạo kiến trúc đô thị mới văn minh, hiện đại, hứa hẹn là một khu đô thị điển hình trong lòng phố biển.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho người có thu nhập thấp, HQL đang tiến hành các thủ tục xây dựng Nhà ở xã hội trong năm 2017 để đa dạng hóa sản phẩm, tạo thêm cơ hội cho các đối tượng chính sách được sở hữu nhà ở và các khách hàng có nhu cầu thực sự. Diện tích dành cho thực hiện các dự án này là trên 3ha.

Bên cạnh đó, HQL luôn chia sẻ, gánh vác trách nhiệm với cộng đồng bằng các việc tích cực đóng góp vào các hoạt động từ thiện giúp đỡ đồng bào nơi chịu thiên tai bão lụt, hỗ trợ kinh phí đều đặn cho Hội khuyến học Tỉnh, giúp đỡ kinh phí cho nhiều ca mổ tim nhân đạo, hỗ trợ các nạn nhân bị chất độc màu da cam… Đặc biệt, HQL còn là đơn vị nhiều lần được Cục thuế Tỉnh Khánh Hòa cấp bằng khen đơn vị thực hiện tốt nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà Nước

Đọc thêm

lên đầu trang