Khánh Hòa xử lý thế nào với các trụ sở “đất vàng” được bàn giao cho địa phương?

26/04/2022 12:51

(502)

Một số trụ sở của cơ quan do Trung ương quản lý đặt trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sau khi di dời đã bàn giao cho địa phương. Có trụ sở đến nay bỏ hoang, chờ có kinh phí sửa chữa, cũng có trụ sở được địa phương tận dụng làm nơi tiêm chủng cho người dân.

Sáng 26/4, ông Nguyễn Văn Đồng – Giám đốc Sở TNMT tỉnh Khánh Hòa cho biết Sở đang chờ kết quả của kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa tới đây thông qua Nghị quyết đầu tư công, từ đó có kinh phí sửa chữa trụ sở nhà đất tại số 5 đường Pasteur – vốn là trụ sở của Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa cũ: “Sau khi HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết sẽ có kinh phí sửa chữa lại trụ sở số 5 đường Pasteur để anh em chuyên viên Sở làm việc”.

Trước đó, năm 2019 Bộ Tài chính có quyết định điều chuyển cơ sở nhà, đất số 5 đường Pasteur, TP. Nha Trang của Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa cũ sử dụng sang UBND tỉnh Khánh Hòa quản lý. Đến năm 2020, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định điều chuyển cơ sở nhà, đất này cho sang Sở TNMT để bố trí làm trụ sở làm việc của các phòng chuyên môn thuộc Sở và các đơn vị trực thuộc.

Nhà số 26 đường Hoàng Hoa Thám được tạm giao cho CDC Khánh Hòa sử dụng tạm làm nơi tiêm vaccine
Nhà số 26 đường Hoàng Hoa Thám được tạm giao cho CDC Khánh Hòa sử dụng tạm làm nơi tiêm vaccine

Ngoài cơ sở đất tại số 5 đường Pasteur được cơ quan thuộc ngành dọc do Trung ương quản lý và bàn giao, hiện Khánh Hòa cũng đang tận dụng cơ sở nhà đất số 26 đường Hoàng Hoa Thám làm nơi phục vụ tiêm chủng cộng đồng. Năm 2020, Bộ Tài chính đã chuyển giao cơ sở nhà đất tại số 26 Hoàng Hoa Thám (trụ sở của Kho bạc Nhà nước cũ) cho tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, địa phương giao cho Trung tâm Quản lý nhà và Chung cư tỉnh Khánh Hòa quản lý cơ sở này.

Từ tháng 9/2021 đến nay, cơ sở nhà đất số 26 đường Hoàng Hoa Thám được tạm giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sử dụng tạm làm nơi tiêm phòng vaccine COVID-19. Sau khi hoàn thành việc tiêm chủng, 26 Hoàng Hoa Thám sẽ được giao lại cho Trung tâm Quản lý nhà và Chung cư tỉnh Khánh Hòa quản lý theo quy định.

Cơ sở nhà đất số 5 Pasteur Nha Trang đang để trống do chưa có kinh phí sửa chữa
Cơ sở nhà đất số 5 Pasteur Nha Trang đang để trống do chưa có kinh phí sửa chữa

Tháng 9/2021, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản triển khai thực hiện liên quan đến các giải pháp để việc quản lý, sử dụng có hiệu quả, tiết kiệm đối với tài sản đất đai, nhà ở công của nhà nước.

Về việc rà soát phương án sắp xếp các cơ sở nhà đất do các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp thuộc tỉnh Khánh Hòa quản lý, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp do UBND tỉnh nắm giữ trên 50% vốn điều lệ triển khai thực hiện rà soát các cơ sở nhà, đất hiện đang quản lý, sử dụng thực hiện báo cáo kê khai, đề xuất phương án sắp xếp gửi về Sở Tài chính.

 

HỮU LONG | Lao Động

 

Quán cafe đẹp để làm việc ở Nha Trang

Link Land Cafe - Quán cà phê Làm Việc, Cafe Bất Động Sản, Marketing Online đẹp yên tĩnh tại Nha Trang

Đọc thêm

lên đầu trang