Khánh Hòa triển khai hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

16/05/2022 09:51

(64)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức họp với các sở, ngành, địa phương về triển khai thực hiện Quyết định 08/2022/QĐ-TTg ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh Xã hội Khánh Hòa theo quyết định 08, trên địa bàn tỉnh có Khu kinh tế Vân Phong, Khu công nghiệp Suối DầuKhu công nghiệp Ninh Thuỷ đủ điều kiện để thực hiện chính sách. Sở LĐTBXH đã triển khai xây dựng dự thảo kế hoạch và tiến hành lấy ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương liên quan. Hiện đã tham mưu dự thảo kế hoạch cho UBND tỉnh sẽ ban hành triển khai.

Thống kê của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Khánh Hòa, hiện có hơn 100 doanh nghiệp trong 3 khu kinh tế, khu công nghiệp với khoảng 15.000 lao động có hợp đồng lao động, đang đóng bảo hiểm xã hội đủ điều kiện để thực hiện chính sách.

Theo hướng dẫn thực hiện Quyết định 08, lao động phải hoàn thành các thủ tục liên quan trong đó có đơn đề nghị hỗ trợ, có 2 mốc thời gian thuê nhà cho 2 đối tượng được hỗ trợ là từ ngày 01/02 đến tháng 30/06/2022 và từ ngày 01/04 đến 30/06.

Nhiều lao động thuê nhà trọ làm việc tại Khu công nghiệp Suối Dầu đang trông chờ chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà giảm bớt khó khăn
Nhiều lao động thuê nhà trọ làm việc tại Khu công nghiệp Suối Dầu đang trông chờ chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà giảm bớt khó khăn

Chủ trì cuộc họp, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh đây là chính sách nhân văn nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động vượt qua khó khăn, quay lại thị trường lao động sau thời gian chịu tác động của dịch COVID-19.

Ông Thiệu yêu cầu Sở LĐTBXH Khánh Hòa sớm hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch thực hiện chính sách trình UBND tỉnh ban hành. Kế hoạch cần đảm bảo chi tiết điều kiện, đối tượng được thụ hưởng và nêu rõ trách nhiệm của các doanh nghiệp, người cho thuê trọ, tính trung thực của người lao động trong thực hiện chính sách. Đồng thời đưa một số xã nằm trong khu vực thuộc Khu Kinh tế Vân Phong vào kế hoạch được thụ hưởng chính sách.

Ông Thiệu cũng đề nghị các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền chính sách đến các doanh nghiệp, người lao động, người cho thuê nhà để việc triển khai thực hiện hỗ trợ đúng đối tượng, không trùng lặp và không bỏ sót người thụ hưởng; sau khi tiếp nhận hồ sơ, tập trung giải quyết để sớm đưa chính sách đến người lao động.

Phương Linh | Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang