Khánh Hòa sẽ bứt phá ở năm Du lịch Quốc gia 2019

21/03/2019 12:26

(11)

Năm 2019, Khánh Hòa được chọn làm nơi tổ chức các sự kiện chính của Năm Du lịch Quốc gia 2019. Đây sẽ là cơ hội để du lịch Nha Trang, Khánh Hòa phô diễn thế mạnh về văn hóa, du lịch biển đảo và là tiền đề để kết nối, phát triển du lịch cùng các dịch vụ lên tầm cao mới.

Khánh Hòa đã sẵn sàng để bứt phá trong năm du lịch Quốc gia 2019
Khánh Hòa đã sẵn sàng để bứt phá trong năm du lịch Quốc gia 2019

Cơ hội để bứt phá cho du lịch Nha Trang, Khánh Hòa

Với Khánh Hòa, Năm Du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển” là cơ hội để hiện thực hóa chủ trương của lãnh đạo tỉnh: Xây dựng Nha Trang, Khánh Hòa trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia, với những sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, có chất lượng cao.

Để chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia 2019, tỉnh đã có sự đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, đặc biệt là hạ tầng giao thông phục vụ du lịch, phát triển các dịch vụ chất lượng cao. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các đơn vị lữ hành quốc tế, các đối tác tiềm năng tìm đến thành phố biển với kỳ vọng để nâng tầm và bứt phá du lịch cho xứ Trầm Hương.

Năm 2018, du lịch Khánh Hòa đã có sự tăng trưởng ấn tượng với 6,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 15,6%, trong đó có khoảng 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 37,9%; doanh thu du lịch hơn 21.000 tỷ đồng, tăng 27,75%.

Năm 2019, ngành Du lịch đặt mục tiêu đón 7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 3 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, điều mà ngành Du lịch hướng đến không chỉ là con số tăng trưởng về lượng khách, quan trọng hơn đây là cơ hội để du lịch Nha Trang – Khánh Hòa quảng bá thương hiệu của mình với du khách trong nước và quốc tế, là dịp để hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức làm du lịch của cả cơ quan quản lý lẫn người dân địa phương.

Bài viết khác: Khách du lịch Hàn Quốc và Malaysia đến Nha Trang tăng mạnh

Năm du lịch Quốc gia 2019: Khánh Hòa sẽ tràn ngập lễ hội

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 sẽ được tổ chức kết hợp với khai mạc Festival Biển vào đầu tháng 5/2019. Tiếp sau đó là những sự kiện nghệ thuật nằm trong khuôn khổ Festival Biển như: chương trình nghệ thuật Tổ quốc nhìn từ biển; Đại nhạc hội thế giới muôn màu; lễ bế mạc Festival Biển với chủ đề Nha Trang – Khánh Hòa: Điểm hẹn của những huyền thoại.

Khánh Hòa đã sẵn sàng để bứt phá trong năm du lịch Quốc gia 2019
Lễ công bố là sự kiện do tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, mở màn cho chuỗi hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2019

Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 31/12/2019. Để hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển, Sở cũng đã thực hiện việc kêu gọi các doanh nghiệp đăng ký tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật có quy mô lớn như: cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN 2019, chương trình nghệ thuật Giai điệu tự hào…

Năm Du lịch Quốc gia 2019 vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với cộng đồng làm du lịch của Nha Trang – Khánh Hòa. Các doanh nghiệp làm du lịch cần phải nỗ lực hết mình, bởi nếu làm dịch vụ không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng du lịch Nha Trang. Do đó, trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tập trung kêu gọi các thành viên triển khai các hoạt động cải thiện môi trường du lịch, tạo ra các sản phẩm du lịch mới để tăng sức hấp dẫn với du khách.

Hy vọng với những cố gắng đó sẽ lan tỏa được tinh thần làm du lịch chuyên nghiệp tới từng người dân Nha Trang, để mỗi người sẽ là một đại sứ du lịch, luôn nở nụ cười – món quà thân thiện chào đón du khách đến với thành phố biển nói riêng và xứ Trầm Hương nói chung.

Lâm Dương

Đọc thêm

lên đầu trang