Khánh Hòa sẵn sàng tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi

07/04/2022 08:59

(68)

Tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị sẵn sàng tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em độ tuổi 5 đến 12 tuổi. Mục tiêu của tỉnh là tiêm chủng an toàn, khoa học theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Nhiều trường học cũng đã có kết nối, hướng dẫn các bậc phụ huynh đăng ký cho con em trong độ tuổi trên tiêm vaccine Covid-19.

Sau khi bao phủ vaccine Covid-19 cho độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi với mũi 1 đạt tỉ lệ 104,57%; mũi 2 đạt tỉ lệ 97,33% thì UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, nhân lực để tiêm chủng cho trẻ em 5 đến 12 tuổi ngay khi được cung ứng vaccine Covid-19. Việc tiêm chủng phải an toàn, khoa học, linh hoạt để mọi đối tượng đều được tiêm chủng miễn phí, đúng quy định theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”.

Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi ở Khánh Hòa. Ảnh: Cát Đan
Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi ở Khánh Hòa. Ảnh: Cát Đan

Năng lực tiêm chủng vaccine Covid-19 của Khánh Hòa khá tốt. Đến nay công tác chuẩn bị cho việc tiêm chủng cơ bản đã sẵn sàng từ trang thiết bị, vật tư, nhân lực.

Nhiều bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi từ 5 – 12 khi nhận được thông tin đăng ký tiêm chủng cho con em mình đều hồ hởi thực hiện ngay. Bà Võ Thị Mỹ (có con gần 6 tuổi, học trường mần non Vĩnh Hòa) chia sẻ: “Cuộc sống đã trở lại trạng thái bình thường. Tất cả các hoạt động gần như mở cửa toàn bộ. Vậy nên việc tiêm vaccine an toàn cho các em đều được các phụ huynh chờ đợi và sẵn sàng đưa con em đi tiêm khi nhận được thông báo“.

Nhiều bậc phụ huynh tự tin đăng ký cho con mình được tiêm khi có vaccine Covid-19
Nhiều bậc phụ huynh tự tin đăng ký cho con mình được tiêm khi có vaccine Covid-19

Tại nhiều trường tiểu học khác như Trường Tiểu học Phước Long 2; trường Tiểu học Phương Sài,… khi được hỏi ý kiến hay yêu cầu đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho con em mình thì hầu hết đều đồng ý. Chị Nguyễn Thị Hạnh (có con học lớp 1 ở Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết: “Công tác tiêm chủng cho người lớn và trẻ 12 đến 17 tuổi đã diễn ra suốt thời gian dài nên khả năng tiêm chủng vaccine Covid-19 của nhân viên y tế rất thuần thục, các bậc phụ huynh đều rất an tâm“.

 

Hà Đạo | Sức Khỏe Đời Sống

Đọc thêm

lên đầu trang