Khánh Hòa mở đường bay hằng ngày đón khách từ Hàn Quốc

03/07/2022 02:12

(607)

Khánh Hòa đã mở đường bay hằng ngày từ Hàn Quốc đến Sân bay Quốc tế Cam Ranh, nhờ các điều kiện về visa đi Hàn Quốc đã được nới lỏng.

Sáng 30/6/2022, Chuyến bay mang số hiệu 7C4907 của hãng hàng không Jeju Air xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) cùng với 81 hành khách đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Chuyến bay mang số hiệu 7C4907 cùng 81 hành khách từ Hàn Quốc hạ cánh an toàn tại Sân bay Cam Ranh
Chuyến bay mang số hiệu 7C4907 cùng 81 hành khách từ Hàn Quốc hạ cánh an toàn tại Sân bay Cam Ranh

Trước đó, vào cuối tháng 5 mới đây, tại Sân bay quốc tế Cam Ranh, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp hãng Hàng không Vietjet Air tổ chức “Lễ đón chuyến bay đầu tiên trở lại chặng Seoul, Hàn Quốc – Nha Trang, Việt Nam”. Chuyến bay này đưa 152 khách Hàn Quốc và 1 khách Việt Nam đến tỉnh Khánh Hòa. Đây cũng là chuyến bay có dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh xảy ra, Khánh Hòa đón chuyến bay thương mại từ Hàn Quốc sang.

Sân bay Quốc tế Cam Ranh cho biết hiện nay các điều kiện về visa đi Hàn Quốc đã được nới lỏng cùng tần suất chuyến bay mỗi ngày tại Nhà ga Quốc tế Cam Ranh. Đây chắc chắn là một trong những yếu tố thuận lợi để người dân, du khách 2 người được di chuyển thuận lợi hơn.

Cùng với Jeju Air, các hãng hàng không quốc tế đang bắt đầu khai thác nhiều đường bay đến Khánh Hòa
Cùng với Jeju Air, các hãng hàng không quốc tế đang bắt đầu khai thác nhiều đường bay đến Khánh Hòa

Trước dịch COVID-19, Hàn Quốc là thị trường khách quốc tế lớn thứ 3 tại Khánh Hòa sau Trung Quốc và Nga. Việc khởi động lại các chuyến bay thương mại từ Hàn Quốc đến Nha Trang kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho ngành du lịch Khánh Hòa phát triển.

Song song với việc khôi phục lại đường bay thương mại hằng ngày nối Hàn Quốc, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, các doanh nghiệp du lịch đã triển khai nhiều hoạt động kích cầu cùng nhiều chương trình mới để phục vụ khách quốc tế và nội địa trong giai đoạn tới.

Hữu Long | Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang