fbpx

Khánh Hòa lọt Top 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách 10 điểm lặn đẹp nhất thế giới năm 2020. Với vẻ đẹp tự nhiên và những rạn san hô nhiều màu sắc, vùng biển Hòn Ông (còn gọi là Đảo Cá Voi, tiếng Anh: Whale Island) thuộc vịnh Vân Phong (cách thành phố Nha Trang khoảng 100km) Khánh Hòa đã được đưa vào danh sách này.

Vẻ đẹp khó cưỡng của Đảo Hòn Ông
Vẻ đẹp khó cưỡng của Đảo Hòn Ông

 

Trên trang chủ của tạp chí Forbes, Hòn Ông được giới thiệu có nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ, chứa những viên đá quý ẩn tỏng những rạn san hô mềm tuyệt đẹp, nhiều màu sắc khiến việc bơi lặn ở đây rất thú vị. Du khách phương Tây thường đến đây để chèo thuyền kayak, lặn biển. Đặc biệt ngân sách rất dễ chịu và nhiều kiểu lặn cho cả thợ lặn mới cũng như đã có kinh nghiệm.

Du khách lặn biển tại đảo Hòn Ông, Khánh Hòa
Du khách lặn biển tại đảo Hòn Ông, Khánh Hòa

 

Hiện nay, ở Hòn Ông chỉ có duy nhất 1 điểm kinh doanh lưu trú là Whale Island Resort. Tất cả mọi dịch vụ trên đảo: nghỉ ngơi, ăn uống, bơi lội, trekking đều được phục vụ bởi resort này. Chủ của Whale Island Resort là người Pháp, muốn phát triển du lịch theo hướng bền vững. Chính vì vậy, du khách không được mang thức ăn lên đảo. Tất cả những vật dụng không thể tái chế đều được resort xử lý rất gọn.

 

Theo Báo Khánh Hòa & Forbes

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...