Khánh Hòa liên tục tuyển dụng nhân sự để mở cửa du lịch

11/02/2022 12:38

(133)

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang ráo riết tìm nhân sự phục vụ trong ngành du lịch. Việc bổ sung nguồn nhân sự sẽ giúp các doanh nghiệp chủ động trong việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong năm 2022.

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Nha Trang – Khánh Hòa đón gần 100.000 du khách đến du xuân, nghỉ dưỡng. Đây là kết quả tích cực, chứng tỏ Khánh Hòa đã sẵn sàng mở cửa trở lại hoàn toàn ngành du lịch trong tình hình mới.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, lượng khách du lịch chủ yếu tập trung cao điểm từ ngày mùng 3 đến mùng 6 Tết tại các khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài, các khu nghỉ dưỡng trên đảo và khu vực TP. Nha Trang với công suất bình quân tại các khách sạn và resort đạt trên 80%.

Từ những kết quả tích cực trong việc đón khách du lịch nội địa, ngành du lịch Khánh Hòa đang tập trung thu hút khách du lịch quốc tế thông qua triển khai hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa từ giữa tháng 11.2021…

Nhằm chuẩn bị mở cửa lại hoạt động đón khách quốc tế, ngay từ đầu năm, nhiều doanh nghiệp lữ hành, du lịch đã và đang tuyển dụng lại nguồn nhân sự du lịch.

Nha Trang - Khánh Hòa đã đón gần 100.000 du khách đến du xuân, nghỉ dưỡng Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua
Nha Trang – Khánh Hòa đã đón gần 100.000 du khách đến du xuân, nghỉ dưỡng Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua

Bà Hoàng Thị Phong Thu – Chủ tịch Công ty TNHH Lữ hành Pegas Misr Việt Nam (Pegas Misr Việt Nam) – cho biết, trong 2 năm qua, có khoảng hơn 1.000 người làm việc trong lĩnh vực lữ hành, khách sạn của công ty buộc phải nghỉ việc: “Hiện tại chúng tôi đang mời các chuyên gia quốc tế đến để có kế hoạch sửa chữa, duy tu lại toàn bộ hệ thống khách sạn sau gần 2 năm đóng cửa. Song song đó, công ty đang thông báo tuyển dụng trở lại các nhân sự từ cơ bản đến cấp cao trong hoạt động lữ hành và khách sạn. Việc tuyển dụng trở lại các nhân sự là điều cấp thiết trong bối cảnh dịch bệnh dần được khống chế

Trong giai đoạn cuối năm 2021 cho đến nay, Chính phủ Việt Nam bắt đầu xây dựng các phương án mở cửa có điều kiện hoạt động du lịch nội địa và quốc tế. Cũng từ cơ sở này, từ đầu năm 2022, Pegas Misr Việt Nam đã bắt tay ngay vào việc duy tu, sửa chữa lại các chuỗi hệ thống khách sạn và tuyển dụng lại một lượng lớn nhân sự hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, khách sạn.

Tương tự trên các diễn đàn du lịch, trang việc làm online ở Khánh Hòa cũng bắt đầu đăng tải hàng loạt thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, resort. Nhiều doanh nghiệp du lịch, du khách cũng bày tỏ sự lạc quan đối với ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa bởi tỉ lệ tiêm chủng ở Khánh Hòa ở mức cao. Cùng với đó, chính quyền, nhân dân, doanh nghiệp đều rất nóng lòng mở cửa trở lại toàn bộ ngành du lịch trong năm nay.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa Bên cho biết, từ những thành công trong việc mở cửa trở lại của thị trường khách du lịch nội địa, ngành du lịch Khánh Hòa đã và đang tập trung thu hút khách du lịch quốc tế thông qua triển khai hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa từ giữa tháng 11.2021. Theo bà, trong quá trình khôi phục lại hoạt động du lịch nội địa và quốc tế, Khánh Hòa xác định sẽ khôi phục có lộ trình, giải pháp từng bước. Xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch. Cùng với đó, ngành du lịch cũng theo dõi hướng dẫn của Chính phủ và Bộ VHTTDL trong việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế để từ đó có hướng dẫn phù hợp.

 

HỮU LONG – THANH THÚY | Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang