Thứ tư, 28/07/2021

Khánh Hòa được phép tắm biển trở lại từ ngày mai 04-05

03/05/2020 12:35

(0)

Sáng nay 03-05, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã ký văn bản về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép hoạt động tắm biển, các hoạt động có liên quan trên tuyến công viên bờ biển và trên mặt nước biển trên địa bàn toàn tỉnh trở lại bình thường từ ngày 04-05-2020 và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

 

Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa giao UBND các huyện, thị xã, thành phố có biển triển khai công tác quan sát, cứu hộ bờ biển theo quy định;

Khẩn trương bố trí lực lượng thường xuyên tuyên truyền, vận động, kiểm tra, kiểm soát, đôn đốc, nhắc nhở người dân và du khách tuân thủ nghiêm việc giãn cách, đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh và không tụ tập quá 30 người tại công viên bờ biển, bãi biển công cộng, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020.

Trước đó, để phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tạm dừng hoạt động tắm biển trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-4. Các hoạt động văn hóa, giải trí ở khu vực công viên bờ biển Nha Trang cũng được yêu cầu tạm dừng. TP Nha Trang đã giăng dây, đặt biển báo, cử lực lượng kiểm soát không để người dân và du khách vào công viên bờ biển, tắm biển. 

Trước đó, để phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tạm dừng hoạt động tắm biển trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-4. 

Trong những ngày qua, mặc dù là đợt nghỉ lễ dài ngày nhưng tỉnh Khánh Hòa vắng bóng khách du lịch. Đặc biệt tại TP Nha Trang, người dân đã thực hiện rất nghiêm túc quy định của tỉnh. Bãi biển Nha Trang vắng bóng người tắm biển, trên bờ chỉ những người dân đi tập thể dục nhưng rất ít người vượt dây giăng, vào công viên dọc bờ biển.

Từ ngày 4-5, học sinh tỉnh Khánh Hòa từ lớp 1 đến lớp 12 cũng đi học trở lại. Riêng bậc mầm non sẽ đi học lại từ ngày 11-5.

 

Trí Nhiên | PLO

Đọc thêm

lên đầu trang