Khánh Hòa dừng hoạt động chợ đêm, quán bar, karaoke, vũ trường, massage…

03/05/2021 02:52

(25)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu tạm dừng hoạt động các quán bar, vũ trường, karaoke, spa, trò chơi điện tử… Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người như lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm… từ 18h ngày 02/05.

Chiều 02/05, sau cuộc họp bàn về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh.

Người dân phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh: MINH CHIẾN
Người dân phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường – Ảnh: MINH CHIẾN

 

Cụ thể: Tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, massage, spa, trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh, kể từ 18h ngày 02-05 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm…). Tăng cường thực hiện nội dung 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế), bắt buộc tất cả người dân tỉnh Khánh Hòa đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo lập tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng (với sự tham gia của lực lượng thanh niên xung kích, công an) tại các huyện, thị xã, thành phố để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và không tập trung đông người, đặc biệt là khu vực công viên, bờ biển; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường..., không tổ chức các hoạt động đông người ở Khánh Hòa từ 18h ngày 2-5

Thực hiện nghiêm việc khai báo, giám sát y tế đối với tất cả trường hợp đến, đi du lịch trở về sau dịp nghỉ lễ từ các tỉnh, thành phố khác. Đối với người dân trở về từ các vùng dịch có F0 phải thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú theo quy định.

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, du khách đổ về Nha Trang, Khánh Hòa rất đông. Tỉnh đã dừng bắn pháo hoa và các sự kiện văn hóa nghệ thuật, thu hẹp quy mô Lễ hội tháp Bà Ponagar, yêu cầu thực hiện nghiêm nội dung 5K. Các điểm du lịch đều được bố trí nước rửa tay sát khuẩn, áp dụng khai báo y tế.

 

MINH CHIẾN | Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang