Khánh Hòa đề ra giải pháp phục hồi du lịch năm 2022

13/02/2022 09:28

(167)

Tỉnh Khánh Hòa đang triển khai chương trình phục hồi du lịch trên địa bàn tỉnh năm 2022 trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; trong đó xác định lộ trình, giải pháp từng bước phục hồi từ nay đến hết năm.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Khánh Hòa, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua (từ ngày 29/1 đến 6/2), địa phương đã đón trên 98.000 lượt du khách đến lưu trú, vui chơi, tham quan, nghỉ dưỡng. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt trên 524 tỷ đồng.

Khánh Hòa nhận định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành Du lịch hiện nay. Trong năm nay, tỉnh đặt mục tiêu đón hơn 1,2 triệu lượt du khách; trong đó có 1,16 triệu lượt khách nội địa và 40.000 lượt khách quốc tế, đạt doanh thu du lịch 4.000 tỷ đồng. Theo đó, tỉnh triển khai xuyên suốt, kịp thời các chính sách, biện pháp kích cầu, hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá để phục hồi từng bước các hoạt động du lịch từ nay đến hết năm 2022.

Biển Nha Trang đông nghịt người đợt Tết 2022 vừa qua
Biển Nha Trang đông nghịt người đợt Tết 2022 vừa qua

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết trong năm nay Sở sẽ làm đầu mối tổ chức các chương trình hội nghị trực tuyến xúc tiến hợp tác giữa ngành Du lịch Khánh Hòa với các đơn vị lữ hành trong nước và quốc tế; thành lập, triển khai các hoạt động của Tổ tư vấn xúc tiến và phát triển thị trường du lịch Khánh Hòa; khuyến khích, kêu gọi các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh mở cửa, đa dạng hóa, làm mới các sản phẩm du lịch để thu hút khách du lịch; xây dựng, triển khai các hoạt động, sự kiện văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, du lịch, tổ chức chương trình kích cầu du lịch Nha Trang-Khánh Hòa năm 2022… nhằm thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Các khách sạn, resort tại Nha Trang đông đúc du khách
Các khách sạn, resort tại Nha Trang đông đúc du khách

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho hay tỉnh đã đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền về đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch cho khách du lịch và người lao động; thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch COVID-19 và các quy định của pháp luật, hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền để tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch và đón khách tại doanh nghiệp.

 

Tiên Minh | TTXVN/Vietnam+

Đọc thêm

lên đầu trang