fbpx

Khánh Hòa: công bố thêm 7 dự án ‘ma’

Chính quyền tỉnh Khánh Hòa vừa công bố thêm 7 dự án ‘ma’ bao gồm: Villa In Central Resort; Havavill Dốc Lết; Havavill Dốc Lết & Beach Resort; Dự án Paradise Dốc Lết; Dự án Đất Bắc Vân Phong; Siêu dự án Resort Dốc Lết và dự án Nha Trang Riverside Homestay.

Dự án ‘ma’ là gì?

Dự án ‘ma’ được giới đầu tư Bất động sản định nghĩa là những dạng lập dự án, phân lô đất bị quy hoạch – thu hồi, đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi lên đất thổ cư theo đúng kế hoạch sử dụng đất, cũng như chưa được phân tách theo đúng quy hoạch xây dựng, đồng thời hạ tầng kết nối chưa được thi công hoặc thi công chưa đủ yêu cầu. Dự án ‘ma’ không được ngân hàng hỗ trợ vay, không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và chắc chắn không thể xin giấy phép xây dựng nhà vì bản chất đây là đất nông nghiệp hoặc đất bị quy hoạch.

Qua các cơ quan thông tin truyền thông, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cảnh báo: Khi người dân có nhu cầu mua nhà đất ở những dự án trên cần liên hệ với Ủy ban Nhân dân các xã, phường để được thông tin và hướng dẫn, tránh tình trạng lừa đảo bán đất dự án như thời gian qua.

Khánh Hòa công bố 7 dự án ma

Cẩn trọng để tránh gặp rủi ro

Đất nền dự án Villa In Central Resort được rao bán bởi Văn phòng bất động sản Ninh Hòa. Khi liên hệ qua số điện thoại mà văn phòng này cung cấp thì một người giới thiệu tên Hà cho biết, hiện nay mới chỉ có sổ đất trồng cây lâu năm hơn 200m2/lô; đơn vị đang xin lên đất thổ cư, dự kiến sẽ tách sổ hơn 200m2 thành 2 lô, mỗi lô rộng hơn 100m2. Còn lại dự án Nha Trang Riverside Homestay ở xã Diên Đồng chỉ là đất trồng cây lâu năm. Hiện trạng đất trồng hoa và cây xanh, chưa có dấu hiệu san ủi mặt bằng hay phân lô chi tiết trên đất, ông Lộc thông tin thêm.

Trong văn bản của Sở Thông tin Truyền thông Khánh Hòa do ông Phạm Duy Lộc, Giám đốc Sở cho biết: “Tất cả các dự án trên địa bàn thị xã Ninh Hòa được rao bán thì không có dự án nào được cơ quan có thẩm quyền ở Khánh Hòa phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định”.

Để tránh thiệt hại cho bà con nhân dân bởi vì hành vi môi giới, quảng cáo, giao dịch đất nền trái pháp luật, UBND thị xã Ninh Hòa thông báo đến toàn thể nhân dân trong và ngoài địa bàn thị xã Ninh Hòa để biết, đề cao cảnh giác và kịp thời phản ánh các thông tin giả mạo tương tự, các quảng cáo, giao dịch đất nền trái pháp luật đến Công an thị xã Ninh Hòa hoặc UBND các xã, phường để có biện pháp xử lý.

Bên cạnh việc UBND thị xã Ninh Hòa ra thông báo này thì Sở Xây dựng sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã tổ chức một hội thảo gồm các sàn giao dịch bất động sản, các cơ quan chức năng liên quan để ra những khuyến cáo để người mua tránh gặp rủi ro tại những dự án không có thật tại thị xã Ninh Hòa.

Kiều Trang (T.H) | ĐSPL

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...