fbpx

Khánh Hòa cho học sinh đi học trở lại từ thứ Hai tuần sau 17-02-2020

Chiều ngày 12/2, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh bắt đầu đi học trở lại vào ngày thứ Hai tuần sau (ngày 17-02-2020)

Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo công khai, rộng rãi thời gian đi học lại của học sinh để người dân được biết, chủ động. Tiếp tục chỉ đạo một số cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai kế hoạch dạy bù nhằm đảm bảo nội dung chương trình năm học 2019-2020.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu  thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế. Chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống dịch bệnh; thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn…

Các trường học đã tranh thủ vệ sinh kỹ càng trong lúc học sinh được nghỉ vì Covid-19
Các trường học đã tranh thủ vệ sinh kỹ càng trong lúc học sinh được nghỉ vì Covid-19

 

Ngoài ra, trong trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu sốt, ho, các cơ sở giáo dục phải thông báo kịp thời cho phụ huynh học sinh và các cơ sở y tế để phối hợp, hỗ trợ khám và điều trị bệnh theo quy định; đồng thời, thông tin, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp, theo dõi.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở giáo dục thường xuyên tiêu độc, khử trùng trường học, lớp học, đảm bảo sức khỏe và môi trường thông thoáng, sạch sẽ để phòng chống dịch bệnh.

 

Mạnh Tuấn | Bộ Giáo dục và Đào tạo


Trước đó, để phòng chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo mới. Hiện nay tỉnh Khánh Hòa mới chỉ có 1 ca dương tính với Covid-19 (nCoV) và đã xuất viện. Hiện các bệnh viện đang cách ly, theo dõi 3 trường hợp, số ca cách ly tại nhà có sự giám sát của nhân viên y tế do tiếp xúc gần với người dương tính với Covid-19 chỉ còn 15 trường hợp.

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...