Khánh Hòa chi 207 tỷ đồng mua vaccine tiêm cho người dân

29/07/2021 02:31

(381)

Chiều 28/7, Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa khóa VII thông qua Nghị quyết về chế độ mua và sử dụng vaccine, với tổng kinh phí dự kiến hơn 207 tỷ đồng. Theo đó, người dân tỉnh Khánh Hòa sẽ được hỗ trợ hoàn toàn việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

 

Trong 6 tháng đầu năm, dù đang phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình Kinh tế – Xã hội tỉnh Khánh Hòa đã có những chuyển biến với nhiều kết quả tích cực. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 0,49% – là mức tăng trưởng dương kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện từ đầu năm 2020, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 7,8%, thu nội địa đạt 6.300 tỷ đồng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước.

Các đại biểu ủng hộ người dân bị ảnh hưởng Covid-19
Các đại biểu ủng hộ người dân bị ảnh hưởng Covid-19

UBND tỉnh Khánh Hoà đã triển khai nhiều biện pháp góp phần kiểm soát dịch bệnh Covid-19, tích cực hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ du lịch của doanh nghiệp và đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Đây là thách thức không nhỏ đối với các cấp, các ngành trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội đã đề ra trong thời điểm toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa thông qua Nghị quyết về chế độ mua và sử dụng vaccine Covid-19, với tổng kinh phí hơn 207 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách địa phương và ủng hộ của các tổ chức, cá nhân. Tỉnh hiện đã có hơn 30 ngàn người được tiêm vaccine, hiện toàn tỉnh có 200 ngàn người là đối tượng ưu tiên và hơn 720 ngàn người trên 18 tuổi có nhu cầu tiêm phòng dịch Covid-19.

Quang cảnh kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa
Quang cảnh kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc tiêm chủng là cấp bách, ổn định tâm lý người dân, sức khỏe người dân, phục hồi nền kinh tế. Tỉnh khuyến khích các đơn vị tổ chức tiêm chủng tự nguyện, cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu và tự chi trả chi phí tiêm chủng vaccine.

Ông Tuân cho rằng: “Nhận nguồn vaccine phân bổ từ Trung ương, ưu tiên tiêm số lao động ở các doanh nghiệp lớn. Chúng tôi đang tập trung triển khai đúng kế hoạch. Hy vọng là trong thời gian sớm nhất, tiếp tục triển khai cho số anh/chị/em giáo viên để chuẩn bị cho năm học mới và học sinh, sinh viên ở các trường. Đây là 2 đối tượng mà tỉnh đang rất quan tâm“.

 

Thái Bình | VOV-Miền Trung

Đọc thêm

lên đầu trang