Khánh Hòa cán mốc đón 6 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018

07/12/2018 12:10

(193)

Sáng hôm qua 9h ngày 6/12/2018, chuyến bay mang số hiệu VN441 của Vietnam Airlines khởi hành từ Incheon chở theo một vị khách đặc biệt mang quốc tịch Hàn Quốc đã đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh. Khánh Hòa chính thức chào đón nồng nhiệt vị khách thứ 6 triệu trong năm 2018, đánh dấu một năm thành công của du lịch Khánh Hòa.

Lễ chào đón vị khách thứ 6 triệu của du lịch Khánh Hòa
Lễ chào đón vị khách thứ 6 triệu của du lịch Khánh Hòa

Ngay khi chuyến bay đáp xuống, vị khách thứ 6 triệu người Hàn Quốc cùng 182 hành khách khác đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Đây là một sự kiện đánh dấu một năm 2018 thành công của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa khi đón gần 6.3 triệu lượt khách. Trong đó khách quốc tế khoảng 2.6 triệu lượt, tăng 37% so với năm 2017, doanh thu từ du lịch ước tính đạt 20.500 tỷ đồng. Trong đó, khách từ Hàn Quốc hiện đang xếp vị trí thứ 3 sau khách Nga và Trung Quốc.

Đây cũng chính là một phần kết quả của việc tăng cường việc xúc tiến quảng bá du lịch của các ngành, các doanh nghiệp du lịch và việc mở đường bay thẳng từ Hàn Quốc đến Cam Ranh thời gian qua.

Sự kiện này là dấu mốc phát triển quan trọng, khẳng định Nha Trang – Khánh Hòa luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn văn minh và thân thiện. Cũng là động lực để tăng cường xúc tiến, quảng bá điểm đến đối với du khách quốc tế.

Đồng thời, lễ đón vị khách thứ 6 triệu sáng nay không những khẳng định vị thế của ngành du lịch Khánh Hòa mà cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện diễn ra trong chương trình Năm du lịch quốc gia 2019 tại Khánh Hòa.

Du lịch Khánh Hòa đang thiết lập các đường bay thẳng từ các nước và vùng lãnh thổ đến Nha Trang, mở rộng chính sách miễn thị thực, kết hợp đẩy mạnh các hoạt động quảng bá du lịch ra quốc tế. Tỉnh Khánh Hòa và tất cả mọi người đều đang kỳ vọng lượng du khách quốc tế đến Khánh Hòa tăng trưởng ổn định và có cơ cấu hợp lý hơn.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, lượng khách quốc tế đến Nha Trang tăng mạnh đã tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, có nguồn thu cho ngân sách. Ngoài ra, người dân trong tỉnh cũng có thu nhập, đời sống ngày càng khá hơn từ hoạt động kinh doanh, buôn bán, dịch vụ, đặc biệt là bất động sản Nha Trang. Tuy nhiên, bên cạnh lượng khách tăng mạnh, một số vấn đề cũng phát sinh như: hạ tầng du lịch chưa theo kịp, các khu vui chơi giải trí chưa đầu tư kịp thời, vấn đề vệ sinh môi trường, đặc biệt là vấn đề quản lý thanh toán qua mạng, chống thất thu thuế…

Thủy Bích 

Đọc thêm

lên đầu trang