Khẩn trương tầm soát 4 phường trung tâm Cam Ranh vì 5 ca mắc cộng đồng

15/08/2021 03:17

(263)

Ngày 14-8, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP. Cam Ranh về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

 

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh, đến 12 giờ ngày 14-8, TP. Cam Ranh ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng, trong đó 4 ca tại phường Cam Lộc, Cam Lợi liên quan đến phường Cam Thuận và Ba Ngòi đến nay chưa xác định rõ nguồn lây, phần lớn là liên quan đến chợ, siêu thị, Bách hóa Xanh. Do đó, công tác truy vết gặp nhiều khó khăn và nguy cơ dịch bệnh tại các địa bàn này khá phức tạp.

Lực lượng chức năng xử lý một trường hợp tụ tập ăn nhậu khi thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16
Lực lượng chức năng xử lý một trường hợp tụ tập ăn nhậu khi thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16

Kết luận cuộc họp, ông Đinh Văn Thiệu đề nghị UBND TP. Cam Ranh khẩn trương huy động lực lượng, thực hiện phong tỏa tạm thời 4 phường Cam Lộc, Cam Lợi, Cam Thuận và Ba Ngòi để lấy mẫu tầm soát diện rộng đối với tất cả các hộ dân tại 4 phường này theo hướng không được bỏ sót đối tượng, nhất là đối tượng liên quan đến các chợ, siêu thị và thường xuyên di chuyển; thời gian hoàn thành trong ngày 15-8.

Lấy mẫu tầm soát cộng đồng tại phường Cam Lộc
Lấy mẫu tầm soát cộng đồng tại phường Cam Lộc

Ông Đinh Văn Thiệu yêu cầu UBND TP. Cam Ranh khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai ngay việc lấy mẫu tầm soát cộng đồng đối với 4 phường nêu trên; chỉ đạo UBND 4 phường này lập danh sách từng hộ, triển khai đội lấy mẫu đi đến từng nhà để thực hiện, tuyệt đối không bỏ sót đối tượng. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương phối hợp, hỗ trợ, cung cấp đầy đủ vật tư y tế cần thiết để UBND TP. Cam Ranh sớm hoàn thành việc lấy mẫu tầm soát cộng đồng.

Kiểm soát việc di chuyển của người dân trên địa bàn TP. Cam Ranh.
Kiểm soát việc di chuyển của người dân trên địa bàn TP. Cam Ranh.

Theo thông tin từ UBND TP. Cam Ranh, ngay trong ngày 14-8, thành phố đã yêu cầu các phường Cam Lộc, Cam Lợi, Cam Thuận và Ba Ngòi triển khai phong tỏa, kiểm soát chặt chẽ các khu dân cư, lối ra vào; đồng thời thông báo cho người dân ở yên tại chỗ để tổ chức lấy mẫu theo hình thức cuốn chiếu. Phường Cam Lợi 4 ngày nay đã lấy mẫu tầm soát cộng đồng nhưng từ ngày 14-8 sẽ lấy lại theo chỉ đạo của UBND tỉnh; đồng thời triển khai 12 vị trí kéo dây và 2 chốt kiểm soát tại các điểm tiếp giáp với các phường kế bên.

Siêu thị Co.opMart Cam Ranh đáp ứng nhu yếu phẩm của người dân khi thực hiện Chỉ thị 16.
Siêu thị Co.opMart Cam Ranh đáp ứng nhu yếu phẩm của người dân khi thực hiện Chỉ thị 16.

Thời gian qua, UBND TP. Cam Ranh cũng triển khai kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Tính đến ngày 14-8, thành phố đã xử phạt gần 300 triệu đồng các đối tượng ra đường không đeo khẩu trang, không rõ lý do, tụ tập ăn nhậu…

 

Văn Kỳ | Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang