Khẩn trương khảo sát xây mới, thay cầu “tử thần”

14/02/2022 11:48

(86)

Người dân 3 xã Ninh Trung, Ninh An, Ninh Sơn hiện phải di chuyển trên một cây cầu tạm bợ để vào trung tâm thị xã Ninh Hòa. Trước kiến nghị của nhân dân, thị xã Ninh Hòa cho biết đang khẩn trương khảo sát thực tế để có cơ sở đầu tư mới cầu trong thời gian đến.

Ngày 14/2, UBND thị xã Ninh Hòa cho biết vừa có báo cáo trả lời kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND thị xã Khóa XII. Trong báo cáo trả lời, thị xã Ninh Hòa đã tập trung xử lý dứt điểm các kiến nghị của cử tri trong đó có nội dung xây cầu mới thay thế cầu tạm nối thị xã với 3 xã Ninh Trung, Ninh An và Ninh Sơn.

Nhiều người dân Khánh Hòa đang đánh cược mạng sống đi trên cầu "tử thần"
Nhiều người dân Khánh Hòa đang đánh cược mạng sống đi trên cầu “tử thần”

Trước đó cử tri xã Ninh Trung có phản ánh, hiện nay tuyến đường liên xã Ninh Trung, Ninh An đoạn thôn Phú Sơn đi thôn Hòa Thiện chạy qua sông bến cây gạo chỉ có cây cầu tạm bợ do người dân tự làm, không đảm bảo an toàn lưu thông khi mùa mưa.

Từ thực tế này, cử tri đề nghị thị xã quan tâm đầu tư xây dựng mới cây cầu qua sông để thuận tiện cho bà con lưu thông.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của cử tri, UBND thị xã Ninh Hòa đã cử các cán bộ chuyên môn về kiểm tra. Qua đánh giá về hiện trạng, lòng sông bến cây gạo hiện nay rất lớn, khẩu độ khoảng 60m vào mùa mưa nước lớn người dân không thể qua lại được mà chỉ có thể đi lại vào mùa khô ít nước bằng cây cầu tạm.

Người dân Ninh Hòa rất mong muốn chính quyền sớm xây dựng một cây cầu kiên cố
Người dân Ninh Hòa rất mong muốn chính quyền sớm xây dựng một cây cầu kiên cố

Đối với nội dung đề nghị xây cầu mới, UBND thị xã Ninh Hòa ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trước mắt, vì nguồn kinh phí hạn hẹp nên chưa thể đầu tư cây cầu chạy qua sông bến cây gạo. Tuy nhiên, về lâu dài, UBND thị xã Ninh Hòa sẽ có phương án đầu tư phù hợp.

Hiện nay, để đảm bảo giao thông cho bà con đi lại giữa hai thôn Hòa Thiện, xã Ninh An đi thôn Phú Sơn, xã Ninh Trung và ngược lại vào mùa khô, UBND thị xã Ninh Hòa sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn đi khảo sát thực tế để có phương án sửa chữa cây cầu tạm và đường dân sinh cho bà con đi.

Ông Nguyễn Minh Thư – Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa cho biết hiện các cơ quan chuyên môn đang kiểm tra để sớm đề xuất xây cầu mới cho người dân. Quan điểm của thị xã là khẩn trương khảo sát để trình HĐND thị xã Ninh Hòa đưa việc xây cầu vào kế hoạch đầu tư công trung hạn.

 

HỮU LONG | Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang