Khách du lịch Hàn Quốc và Malaysia đến Nha Trang tăng mạnh

20/02/2019 01:22

(25)

Ngày 19.2, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết thời gian gần đây lượng khách Hàn Quốc và Malaysia đến Nha Trang tăng cao. Đây là hai thị trường khách quốc tế có sự tăng trưởng đột biến trong thời gian qua, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Khách Hàn Quốc và Malaysia đến Nha Trang tăng mạnh: Du khách Hàn Quốc đi chơi trên đảo Hòn Tằm
Khách Hàn Quốc và Malaysia đến Nha Trang tăng mạnh: Du khách Hàn Quốc đi chơi trên đảo Hòn Tằm

Nhiều đường bay thẳng từ Hàn Quốc đến Nha Trang

Hiện nay, đường bay thẳng từ Kuala Lumpur (Malaysia) – đến sân bay Cam Ranh duy trì với tần suất 1 chuyến/ngày. Riêng đường bay từ Hàn Quốc đến Cam Ranh hiện có 5 hãng hàng không khai thác, trong đó có 2 hãng hàng không của Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air) và 3 hãng hàng không của Hàn Quốc (Korean Air, Jeju Air và Eastar Jet).

Mỗi chuyến bay đưa khoảng 200 hành khách đến Nha Trang – Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng. Dự kiến trong tháng 2 này, hãng hàng không T’way (Hàn Quốc) sẽ chính thức khai thác đường bay từ Hàn Quốc đến sân bay Cam Ranh. Đây sẽ là hãng hàng không thứ 6 mở đường bay đưa du khách Hàn Quốc đến Khánh Hòa.

Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air đã có văn phòng vé tại Nha Trang
Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air đã có văn phòng vé tại Nha Trang

Tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế trên địa bàn, các hãng hàng không trong và ngoài nước, các hãng lữ hành để kết nối, giới thiệu, quảng bá về các tuyến, điểm du lịch, mở rộng khai thác thị trường khách mới. Đồng thời Sở Du lịch cũng tăng cường công tác quảng bá xúc tiến tại các thị trường truyền thống trước đây (Anh, Pháp, Mỹ, Úc).

Năm 2018, Nha Trang – Khánh Hòa đã đón tổng cộng hơn 6,3 triệu lượt khách; trong đó khách quốc tế đạt 2,8 triệu lượt. Tuy vậy, thị trường khách quốc tế đến Nha Trang vẫn đang mất cân đối khi lượng khách Trung Quốc vẫn chiếm tỉ lệ cao trong cơ cấu khách quốc tế, với hơn 1,8 triệu lượt (chiếm tới hơn 67%).

Theo Báo Thanh Niên

Đọc thêm

lên đầu trang