Khách Hàn Quốc chiếm 75% khách quốc tế đến Khánh Hòa trong năm nay

02/09/2022 10:05

(164)

Tại Khánh Hoà, thị trường khách Hàn Quốc đang phục hồi tốt với khoảng 52.000 lượt khách, chiếm gần 75% tổng lượng khách quốc tế của tỉnh trong 7 tháng qua. Tổng lượt khách lưu trú tại TP. Nha Trang tháng 8/2022 đạt hơn 1,8 triệu lượt khách, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ.

Thị trường khách Hàn Quốc phục hồi tốt

Sau thời gian khách quốc tế gần như “tê liệt” vì dịch bệnh, đến nay, thị trường khách Hàn Quốc đang phục hồi tốt với khoảng 52.000 lượt khách, chiếm gần 75% tổng lượng khách quốc tế của tỉnh trong 7 tháng qua.

Bà Lê Thị Hồng Minh, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh, cho biết hiện có 3 hãng hàng không của Hàn Quốc (Air Seoul, Air Busan, Jeju Air) cùng Vietjet Air đang khai thác các đường bay từ Incheon và Busan đến Cam Ranh với tần suất 25 chuyến/tuần. Ngoài ra, hãng hàng không Pacific Airlines cũng đang khai thác các chuyến bay thuê bao từ sân bay quốc tế Muan (tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc) đến Cam Ranh 1 chuyến/tuần. Hai hãng hàng không Korean Airlines và Asiana Airlines đã có kế hoạch khai thác trở lại các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa từ tháng 10-2022.

Tôi cho rằng thị trường khách Hàn Quốc đang phục hồi rất tốt, nhất là vào mùa nghỉ đông này. Khách Hàn Quốc có xu hướng lựa chọn nghỉ dưỡng ở những nơi có khí hậu tốt như Nha Trang” – Bà Lê Thị Hồng Minh chia sẻ.

Các khu du lịch nghỉ dưỡng ở Nha Trang rất thu hút khách Hàn Quốc
Các khu du lịch nghỉ dưỡng ở Nha Trang rất thu hút khách Hàn Quốc

Chi tiêu ở mức khá

Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Vietnam TravelMart (đơn vị chuyên phục vụ khách quốc tế) chi nhánh Nha Trang cho biết khi khách Hàn Quốc đến Nha Trang, họ thường đặt các tour biển đảo, city tour, các khu golf để giải trí… Họ có chi tiêu ở mức khá, khoảng 250-300 USD/ngày. Tuy nhiên, ngành du lịch dự báo gặp khó khăn vì Hàn Quốc có dịch Covid-19 trở lại. Để thu hút thêm lượng khách này, Khánh Hòa cần tăng cường phòng dịch bệnh, có các công viên chuyên đề, các sản phẩm văn hóa dành cho khách quốc tế chi tiêu cao.

Du lịch Nha Trang đã hồi sinh ngoạn mục trong mùa hè. Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, nguồn khách chính vẫn là khách nội địa, thị trường khách quốc tế phục hồi khá chậm, chủ yếu là khách Hàn Quốc. Sở Du lịch đang có kế hoạch xúc tiến các thị trường khác như Ấn Độ để đa dạng hóa lượng khách.

Trong tháng 9/2022, Sở ký bản Ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và thành phố Ulsan – Hàn Quốc giai đoạn 2022-2026 để có cơ sở hợp tác xúc tiến du lịch.

 

Kỳ Nam | NLD

Đọc thêm

lên đầu trang