fbpx

KĐT An Bình Tân bị nhiều đối tượng chiếm tới 20Ha đất, xây dựng bãi xe

Thời gian gần đây, việc thi công một số hạng mục của dự án KĐT An Bình Tân, Nha Trang gặp rất nhiều khó khăn bởi một số đối tượng ngang nhiên tái chiếm đất lên đến 20Ha, làm bãi giữ xe ngay trên phần đất dự án và liên tục có hành vi cản trở đơn vị thi công.

Dự án Khu đô thị An Bình Tân do Công ty Cổ phần Xây lắp Vật tư Kỹ thuật làm chủ đầu tư; đơn vị thi công bởi Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà và hạ tầng Thanh Thế. Thời gian qua, một số đối tượng người địa phương ngang nhiên tái chiếm đất với diện tích lớn, xây dựng các công trình, bãi giữ xe ngay trên đất đã được Nhà nước bàn giao cho chủ đầu tư. Đồng thời liên tục có hành vi cản trở đơn vị thi công xây dựng một số hạng mục của dự án.

Theo đại diện Chủ đầu tư, từ tháng 7 đến nay các đối tượng đã bao chiếm diện tích của dự án lên đến 20Ha. Trong đó có 1,1Ha thuộc quy hoạch xây dựng công trình cao tầng hỗn hợp văn phòng thương mại, căn hộ cho thuê và xây dựng đường T-12, đường 28 nối dài để kết nối sân bay Nha Trang cũ với đường vành đai dọc sông Quán Trường. Mỗi khi đơn vị thi công triển khai xây dựng các hạng mục này lại gặp phải hành vi cản trở của các đối tượng tái chiếm đất. Một số đối tượng còn ký hợp đồng cho một cá nhân khác thuê đất để làm bãi giữ xe ô tô và dựng lên một số nhà tiền chế trên diện tích đất tái chiếm.

Bãi giữ xe và công trình xây dựng trái phép của nhiều đối tượng chiếm trên đất thuộc dự án KĐT An Bình Tân
Bãi giữ xe và công trình xây dựng trái phép của nhiều đối tượng chiếm trên đất thuộc dự án KĐT An Bình Tân

 

Chủ đầu tư đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương, cơ quan chức năng. Đồng thời, có đơn gửi cơ quan công an, tố cáo một đối tượng tái chiếm đất đã có hành vi xúc trộm đất, đá dăm của đơn vị tại KĐT An Bình Tân với khối lượng lớn, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ – Trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết đã chỉ đạo Công an phường Phước Long tiếp tục xây dựng kế hoạch hỗ trợ bảo vệ thi công, đồng thời tiến hành xác minh những nội dung tố cáo khác của Chủ đầu tư An Bình Tân, nếu có cơ sở sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tái chiếm sau khi lực lượng chức năng rút đi

Vào tháng 7, các lực lượng chức năng của thành phố và UBND phường Phước Long đã triển khai phương án bảo vệ thi công khi nhà thầu thi công đấu nối cống thoát nước trên đường T-12 vào hệ thống thoát nước chung của thành phố. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng rút đi, nhà thầu tiếp tục thi công thì lại gặp phải sự cản trở của các đối tượng. Do vậy, việc đấu nối cống thoát nước chỉ mới thi công được một phía và phải ngừng thi công cho đến nay.

Về bãi giữ xe xây dựng trái phép trên đất tái chiếm thuộc dự án, UBND phường Phước Long cũng đã tiến hành kiểm tra; Phòng Tài chính – Kế hoạch TP. Nha Trang đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, từ đó đến nay, bãi giữ xe trái phép này vẫn tiếp tục hoạt động và được san ủi mở rộng thêm.

TỔ P.V | Báo Khánh Hòa

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...