Họp lấy ý kiến Đồ án Quy hoạch 1/500 Khu dân cư và tái định cư Tây Nha Trang

03/03/2019 11:34

(233)

Ngày 2-3, Ban quản lý Dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với UBND xã Vĩnh Thái và Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang họp gia hạn thời gian lấy ý kiến cộng đồng dân cư, về Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và tái định cư Tây Nha Trang tại Trường Tiểu học xã Vĩnh Thái (Đất Lành, Vĩnh Thái), 

Quy hoạch khu dân cư và tái định cư Tây Nha Trang

Tại cuộc họp, người dân tại khu vực lập đồ án quy hoạch đã không đồng ý việc lập quy hoạch Khu dân cư và tái định cư Tây Nha Trang này.

Theo phản ánh của người dân, họ đã ở tại khu vực thôn Đất Lành này trên 20 năm nhưng không được cấp sổ đỏ. Đường sá cũng không được đầu tư do vướng quy hoạch treo từ năm 2002. Hàng chục năm nay cuộc sống của người dân ở đây đều khổ cực do quy hoạch treo nhiều năm, nhà cửa xuống cấp không được xây mới. Quy hoạch cũ không thực hiện, nay lại chồng quy hoạch mới lên là không hợp lý.

Bài viết trước: Chồng lấn quy hoạch Khu dân cư Đất Lành và Khu tái định cư Tây Nha Trang

Người dân phán ánh: Quyết định 2290 (10-7-2002) về việc thu hồi đất để xây dựng công trình cơ sở hạ tầng Khu dân cư Đất Lành và quyết định 2293 (ngày 11-7-2002) về việc giao đất cho UBND TP. Nha Trang để thực hiện xây dựng công trình cơ sở hạ tầng Khu dân cư Đất Lành chưa được hủy nhưng cơ quan chức năng lại lập một quy hoạch khác chồng lấn lên toàn bộ diện tích đất cũ.
Quy hoạch khu dân cư và tái định cư Tây Nha Trang
Người dân đóng góp ý kiến cho đồ án tại cuộc họp lấy ý kiến cộng đồng khu dân cư và tái định cư Tây Nha Trang

Trước đó, ngày 24-8-2018, tại trụ sở UBND xã Vĩnh Thái, Ban quản lý Dự án phát triển tỉnh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng khu dân cư về đồ án Quy hoạch tỷ lệ chi tiết 1/500 Khu dân cư và tái định cư Tây Nha Trang. Hiện trạng khu vực này đa số gồm đất thổ cư, đất trồng cây ăn quả, đất trang trại thủy sản… Thời gian góp ý trong vòng 40 ngày kể từ ngày tổ chức lấy ý kiến. Tuy nhiên người dân cho rằng việc lấy ý kiến không rộng rãi, ít người biết nên yêu cầu tổ chức lại.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch có tổng diện tích 83,53ha, nằm ở xã Vĩnh Thái. Cụ thể:

  • Ranh giới phía bắc giáp Làng biệt thự sinh thái Giáng Hương;
  • Phía nam giáp sông Đồng Bò, Khu đô thị Khatoco và Khu dân cư bắc Tỉnh lộ 3;
  • Phía đông giáp quy hoạch Khu biệt thự nhà vườn Hòn Một và sông Tắc;
  • Phía tây giáp Khu tái định cư Đất Lành.

Ông Châu Ngô Anh Nhân, Giám đốc Ban quản lý Dự án phát triển tỉnh cho biết việc lấy ý kiến lại cũng sẽ có thời hạn 40 ngày. Người dân có thể đóng góp ý kiến thông qua phiếu lấy ý kiến, sau đó ban sẽ tiếp thu, tổng hợp để báo cáo UBND tỉnh.

Quy hoạch khu dân cư và tái định cư Tây Nha Trang
Ông Châu Ngô Anh Nhân cho biết sẽ tiếp thu ý kiến của người dân về Quy hoạch khu dân cư và tái định cư Tây Nha Trang

Ban chỉ tổ chức lập quy hoạch để khép kín, khớp nối, đồng bộ với các đồ án quy hoạch chi tiết đã có về sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, không gian kiến trúc, phù hợp với điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Đây là cơ sở để phát triển đô thị và tạo quỹ đất tái định cư cho các dự án trong khu vực, đặc biệt là dự án khu đô thị – hành chính tỉnh Khánh Hòa.

VĂN KỲ – Theo Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang