Hơn 60% nhân lực du lịch phải chuyển nghề vì ảnh hưởng dịch

16/09/2021 01:57

(100)

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, hơn 60% lực lượng lao động trong ngành du lịch tại Khánh Hòa phải chuyển đổi sang ngành nghề khác.

 

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, với việc hàng loạt người lao động trong ngành du lịch nghỉ việc, sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát, ngành du lịch hoạt động bình thường trở lại thì nguồn lao động du lịch sẽ lại thiếu hụt nghiêm trọng.

Phố khách sạn, phố Tây tại Nha Trang đã chịu cảnh đìu hiu hơn 1 năm nay
Phố khách sạn, phố Tây tại Nha Trang đã chịu cảnh đìu hiu hơn 1 năm nay

Trước khó khăn này, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch triển khai chương trình phát triển nguồn nhân lực tỉnh Khánh Hòa năm 2021, nhằm xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực du lịch có quy mô, chất lượng đáp ứng nhu cầu kinh tế – xã hội trong điều kiện hội nhập, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Theo đó, từ nay đến cuối năm 2021, Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ triển khai các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch năm 2021. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hoà cho biết trong ngày 15/9, tỉnh bắt đầu mở lớp bồi dưỡng đầu tiên. Tuy mới bắt đầu nhưng đã có 430 học viên đến từ các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh tham gia. Lớp học này hoàn toàn miễn phí.

Qua lớp bồi dưỡng, người lao động trong ngành du lịch được nâng cao kỹ năng mềm và có khả năng thích ứng, làm việc trong môi trường online, làm việc theo nhóm, giảm thời gian họp hành, có khả năng xây dựng kế hoạch công việc trên nền tảng online, quản lý công việc từ xa…

 

Hiền Lương | Thanh Niên

Đọc thêm

lên đầu trang