Học sinh phải đi đò qua sông vì cầu gỗ Phú Kiểng đã trôi mất

12/12/2020 07:03

(13)

Hơn 10 ngày nay, khoảng 150 học sinh xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang phải đi đò qua sông để đi học vì cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái đã bị lũ cuốn trôi một phần.

Chủ cầu gỗ nói trên cho hay, trong đợt mưa lũ đầu tháng 12, cây cầu gỗ dài 400m đã bị mưa lũ cuốn trôi 170m. Hiện chủ cầu gỗ đang thuê nhân công để thi công sửa chữa cầu, đảm bảo nhu cầu qua sông cho người dân, nhất là các em HS. Dự kiến, cuối tuần sau người dân mới có thể đi lại qua cầu.

Học sinh phải đi đò qua sông vì cầu gỗ Phú Kiểng đã trôi mất

Sau khi cầu gỗ bị trôi, có khoảng 150 HS các cấp học từ tiểu học, THCS và THPT ở cánh bắc sông bị ảnh hưởng, phải đi đò qua sông Cái để đi học. Trước mắt, UBND xã trích ngân sách địa phương, thuê ca nô để chở HS qua sông đi học.

Liên quan đến dự án cầu kiên cố trên sông Cái Nha Trang, từ tháng 9, UBND tỉnh đã khởi công dự án Đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang với tổng vốn đầu tư gần 760 tỷ đồng. Dự án được xây dựng cách cầu gỗ hiện nay hàng trăm mét về phía hạ lưu, thuộc phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang. Công trình được xây dựng với dạng đập trụ đỡ bê tông cốt thép, bên trên là cầu giao thông dài 400m nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân 2 bên sông Cái. Dự kiến đến cuối năm 2022, dự án sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng.

THÀNH NAM | Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang