Hỗ trợ cho 84 gia đình có nhà bị cháy và bị sập

03/08/2017 11:05

(3)

Ngày 3-8, UBND TP. Nha Trang tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho 84 hộ gia đình có nhà bị sập do sạt lở núi ở xã Phước Đồng và nhà bị cháy ở cồn Nhất Trí (phường Vĩnh Phước) vào cuối năm 2016, đầu năm 2017.

Theo đó, 76 hộ có nhà bị cháy tại cồn Nhất Trí, mỗi hộ nhận hỗ trợ 25 triệu đồng. Trong đó, 15 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí do các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ và một phần từ nguồn hỗ trợ của TP. Thái Nguyên; 10 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí của UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Đối với 8 hộ có nhà bị sập ở xã Phước Đồng, 6 hộ có nhà bị sập hoàn toàn được hỗ trợ 80 triệu đồng/hộ, trích từ nguồn kinh phí do Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ; 2 hộ có nhà bị sập được hỗ trợ 35 triệu đồng/hộ, trong đó 15 triệu đồng trích từ nguồn hỗ trợ của TP. Thái Nguyên, 20 triệu đồng trích từ nguồn hỗ trợ của UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Các gia đình nhận hỗ trợ kinh phí
Các gia đình nhận hỗ trợ kinh phí

Được biết, vào cuối năm 2016, do mưa lũ kéo dài đã xảy ra vụ sạt lở núi nghiêm trọng tại thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng làm sập 8 nhà dân, 4 người chết, 3 người bị thương. Đầu năm 2017, tại cồn Nhất Trí xảy ra vụ hỏa hoạn lớn thiêu rụi hoàn toàn 76 nhà dân, không thiệt hại về người. Với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và các cấp chính quyền, đến nay, các hộ bị thiệt hại đã cơ bản vượt qua khó khăn và được xem xét cấp đất tái định cư để xây nhà ở ổn định.

Minh Thiết
Theo Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang