Hé lộ đại gia mua cả Sheraton Nha Trang và Sheraton Đà Nẵng

21/09/2019 11:26

(187)

Mới đây, thông tin đăng kí kinh doanh của đơn vị sở hữu Sheraton Nha Trang Hotel & Spa, Công ty TNHH Địa ốc – Du lịch Đông Hải đã thay đổi. Chủ sở hữu Sheraton Nha Trang chuyển từ Cypress Assets Limited sang CTCP Xây dựng Hạ tầng Đô thị Toàn Cầu vào ngày 26/7. Đơn vị mua lại Sheraton Nha Trang và Đà Nẵng được cho là công ty con của tập đoàn đại gia BRG, vốn đã đang sở hữu rất nhiều bất động sản lớn có giá trị cao tại những khu đất vàng Hà Nội.

Khách sạn Sheraton Nha Trang chính thức khai trường từ đầu tháng 10/2010 bởi Tập đoàn Khách sạn Starwood Hotels & Resorts và CTCP Địa ốc – Du lịch Đông Hải với tổng mức đầu tư 1.210 tỉ đồng, cao 30 tầng và có 284 phòng. Khách sạn đạt chất lượng 5 sao có tầm nhìn thẳng ra vịnh Nha Trang  – một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Trước đó, ngày 23/7, công ty công bố việc ông Christophe Jean Francois Lajus thay thế ông Kelly Yin Hong Wong giữ vai trò người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc.

Sheraton Nha Trang Hotel & Spa đã chính thức đổi chủ sau nhiều năm là 1 biểu tượng của khách sạn 5 sao tại Nha Trang
Sheraton Nha Trang Hotel & Spa đã chính thức đổi chủ sau nhiều năm là 1 biểu tượng của khách sạn 5 sao tại Nha Trang

Chủ mới Sheraton Nha Trang mang bóng dáng Tập đoàn đại gia BRG

Toàn Cầu – Chủ mới của Địa ốc – Du lịch Đông Hải trùng khớp với thông tin về một công ty con của Tập đoàn BRG (CTCP Xây dựng Hạ tầng Đô thị BRG Hà Nội) đổi tên mà chưa thông báo.

Theo giấy đăng kí kinh doanh của Toàn Cầu, mã số thuế công ty 0104892925 trùng với mã số thuế của BRG Hà Nội. Bên cạnh đó, địa chỉ trụ sở chính công ty tại số 18 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, cùng địa chỉ với BRG Hà Nội. Mặt khác, Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của Toàn Cầu và BRG Hà Nội cùng có tên Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Sheraton Nha Trang chưa phải thương vụ thâu tóm BĐS biển hạng sang đầu tiên của BRG

Một thương vụ thâu tóm khách sạn hạng sang khác là Sheraton Grand Danang Resort từng được chủ đầu tư là đơn vị thuộc VinaCapital chuyển nhượng cho CTCP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương ngay khi đi vào vận hành năm 2017. Tổng Giám đốc Đông Phương, ông Christophe Jean Francois Lajus cũng chính là CEO mới nhậm chức tại Toàn Cầu.

Sheraton Grand Danang Resort với quy mô khổng lồ 8,3Ha
Sheraton Grand Danang Resort với quy mô khổng lồ 8,3Ha

Giống như Sheraton Nha Trang, Sheraton Grand Danang Resort được biết đến là một trong những khách sạn 5 sao có quy mô lớn nhất tại thành phố Đà Nẵng. Khách sạn nằm trên trục đường Trường Sa thuộc phường Hòa Hải, thuộc quần thể dự án biệt thự và khách sạn rộng 8,3 ha.

Dự án trên được ba bên ký kết hợp đồng để xây dựng và kinh doanh gồm chủ đầu tư Đông Phương, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Vượng Phát và Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại Hòa Quý.

Theo hợp đồng kinh doanh, Đông Phương góp vốn bằng quyền sử dụng khu đất và chi phí đầu tư vào dự án với số tiền ước tính 2.876 tỉ đồng (78%) trong khi Vượng Phát và Hòa Quý mỗi bên góp 790 tỉ đồng (22%).

ĐS&PL

Đọc thêm

lên đầu trang