Giáp Tết 2019, thị trường bất động sản Nha Trang khởi sắc nhẹ

28/01/2019 12:11

(22)

Sau gần 1 năm trầm lắng, thị trường bất động sản Nha Trang giáp Tết Nguyên đán 2019 có dấu hiệu nóng lên. Giá BĐS Nha Trang ở tất cả các phân khúc tăng nhẹ trở lại.

Tuy Dự án Mỹ Gia đã hoàn thiện, cấp sổ hồng, nhiều người dân định cư nhưng giá đất không hề cao hơn các khu vực lân cận với hạ tầng chất lượng thấp hơn nhiều. Liệu giá bất động sản Nha Trang đã chạm đáy?
Tuy Dự án Mỹ Gia đã hoàn thiện, cấp sổ hồng, nhiều người dân định cư nhưng giá đất không hề cao hơn các khu vực lân cận với hạ tầng chất lượng thấp hơn Mỹ Gia nhiều. Liệu giá bất động sản Nha Trang đã chạm đáy?

CT4 VCN Phước Hải tạo cơn sốt nhẹ

Ngày 26-1, Công ty Cổ phần Đầu tư VCN tổ chức bốc thăm mở bán căn hộ tại chung cư CT4 tại Khu đô thị VCN Phước Hải. Tuy 7h lễ bốc thăm mới chính thức bắt đầu nhưng từ 4 giờ sáng đã có người xếp hàng đứng đợi phát số, với hy vọng mua được một căn hộ tại dự án này. Hiện tượng này gần giống với việc xếp hàng chờ mua căn hộ ở chung cư CT2 VCN Phước Hải cách đây 1 năm.

Tuy giá bán căn hộ tại CT4 không phải là thấp, từ 21.5 tr/m2 trở lên nhưng số lượng người muốn mua đã vượt quá số lượng căn hộ được mở bán ra.

VCN chỉ mở bán công khai 50 căn hộ bằng cách phát 500 phiếu cho những người xếp hàng trước. Tuy nhiên trước đó, hàng trăm “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” đã được chào bán với tiền chênh thấp nhất từ 30 triệu /căn.

Nhiều người mua đi bán lại các suất mua CT4 tạo nên cơn sốt nhẹ trên thị trường bất động sản Nha Trang những ngày giáp Tết.

Thị trường Bất động sản Nha Trang sẽ khởi sắc?

Ông Trần Đình Quý – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cho biết: năm 2018 chỉ có đúng 1 dự án mới duy nhất là HUD Building được mở bán nên khi CT4 ra hàng đã tạo một cơn sốt nhẹ trên thị trường. Hy vọng, từ sự kiện CT4 sẽ tạo động lực cho thị trường bất động sản Nha Trang trong năm 2019 khởi sắc.

Cảnh nhiều người xếp hàng chờ mua căn hộ tại dự án CT4 VCN Phước Hải được mở bán ngày 26/1 dự đoán cho một thị trường Bất động sản Nha Trang 2019 có nhiều khởi sắc
Cảnh nhiều người xếp hàng chờ mua căn hộ tại dự án CT4 VCN Phước Hải được mở bán ngày 26/1 dự đoán cho một thị trường Bất động sản Nha Trang 2019 có nhiều khởi sắc

Sau cơn sốt đỉnh điểm vào đầu năm 2018, thị trường bất động sản Nha Trang trở nên trầm lắng. Giá các sản phẩm, nhất là ở phân khúc đất nền khu đô thị giảm mạnh; lượng giao dịch cũng giảm đến 90%. Tuy nhiên, từ tháng 1-2019, giá các sản phẩm đất nền ở các khu đô thị bắt đầu lên nhẹ.

Khu đô thị Mỹ Gia, giá đã tăng khoảng 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng /lô so với thời điểm cuối năm 2018. Giá đất đường nội bộ gói 7 đã tăng từ 18 tr/m2 lên 18.5 tr/m2. Các vị trí đường lớn giá cũng đã trở lại hơn 22 tr/m2.

Nhiều khách đang săn hàng giá rẻ ở các khu đô thị với hạ tầng đã được đầu tư bài bản, xây nhà ở được ngay. Với tình hình này, dự kiến sau Tết giá đất Nha Trang sẽ khởi sắc nên nhiều người đã tính đầu tư trở lại”, một môi giới cho biết.

Theo ông Phan Việt Hoàng – Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, năm 2019 sẽ có cuộc thanh lọc các sàn BĐS theo hướng giảm bớt, chuyển đổi, thay đổi mô hình hoạt động như: thêm mảng đầu tư, thêm mảng phát triển dự án. Không chỉ đơn thuần là dịch vụ phân phối truyền thống như trước nữa.

Các Chủ đầu tư dự án BĐS sẽ thận trọng khi ra hàng, dự án sẽ ít hơn, tập trung vào một số thị trường nhất định, chỉ những dự án phục vụ đúng nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng mới mong bán tốt. Hy vọng sau khi trải qua những khó khăn trong nửa cuối năm 2018, 2019 sẽ là năm bản lề để dẫn tới một thị trường bất động sản Nha Trang chuyên nghiệp hơn.

Tham khảo Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang