Giải thể trường Trung cấp nghề Nha Trang và THPT Đại Việt

12/08/2021 11:49

(227)

Trường Trung cấp nghề Nha Trang và trường THPT Đại Việt đã bị tỉnh Khánh Hoà ra quyết định giải thể vì vi phạm nhiều quy định trong quá trình đào tạo.

 

Ngày 12/8, UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết vừa ra quyết định giải thể trường Trung cấp nghề Nha Trang và trường THPT Đại Việt, thuộc Công ty CP Đầu tư và phát triển giáo dục Đại Việt, ở xã Phước Đồng, TP. Nha Trang.

Thầy trò trường THPT Đại Việt chụp ảnh lưu niệm. Ảnh THPT Đại Việt.
Thầy trò trường THPT Đại Việt chụp ảnh lưu niệm. Ảnh THPT Đại Việt.

Theo đó, trường Trung cấp Nghề Nha Trang đã vi phạm các quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp như: hết thời hạn đình chỉ hoạt động đào tạo mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc bị đình chỉ; không triển khai hoạt động đào tạo sau 24 tháng…

Còn trường THPT Đại Việt vi phạm Nghị định số 46 của Chính phủ như: trường không có đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đạt tiêu chuẩn về phẩm chất và đạt trình độ chuẩn được đào tạo theo quy định của Luật Giáo dục đối với cấp học; không đủ về số lượng theo cơ cấu về loại hình giáo viên…

UBND tỉnh Khánh Hoà đã giao Sở TN-MT tỉnh chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý các vấn đề liên quan đến việc thuê đất, sử dụng đất của Công ty CP Đầu tư và phát triển giáo dục Đại Việt.

 

Lữ Hồ | Tiền Phong

Đọc thêm

lên đầu trang