Mỹ Gia nóng lên, ai cũng muốn giao dịch! Tại sao lại bỏ quên Hà Quang 2?

13/11/2017 01:34

(52)

Thời gian ngắn vừa qua, ắt hẳn rất nhiều nhà đầu tư đã khá bất ngờ vì sự tăng giá đột biến của tất cả các gói khu đô thị Mỹ Gia. Đa số các gói Mỹ Gia đã tưởng như bị tạm đứng giá, thậm chí một số người phải bán lỗ nhẹ trong khoảng 4 – 5 tháng cho đến đợt bùng nổ mạnh mẽ đầu tháng 10 vừa rồi đến nay.

Nguyên nhân chắc ai cũng biết, đó là vì 2 cây cầu Phong Châu và Quán Trường đã gần thông, thêm nữa việc các gói Mỹ Gia mới cùng Phúc Khánh 1, 2 sắp chuẩn bị được tung ra nên các gói hiện hữu đã nóng lên lại. Bằng chứng rõ ràng nhất đó chính là giao dịch Mỹ Gia nhiều đến nỗi các phòng công chứng như Hoàng Long, công chứng Trung tâm đều đông nghẹt người và phải chờ đợi khá lâu, sản phẩm Mỹ Gia vừa được quảng cáo buổi sáng thì trong khi khách còn đang suy nghĩ, buổi chiều đã bị bán mất.

Cụ thể, những lô đường nội bộ hơn 1 tháng trước mới khoảng 9 – 10 tr/m2 nay đã lên trên 13, 14 tr/m2 mà vẫn khan hiếm hàng. Còn đường thông ở gói số 5, số 7 cũng đã trên 17 tr/m2 , thậm chí trên 20 tr/m2 ở các đường lớn hơn. Nhiều người sau vài ngày ngắn ngủi đã kiếm được vài trăm triệu cho lô liền kề và cả tỷ đối với mỗi lô biệt thự, lô diện tích lớn. Đây rõ ràng là đợt tăng giá nhanh và nhiều nhất của Mỹ Gia từ trước đến nay nói riêng và khu vực các dự án phía Tây thành phố Nha Trang nói chung.

Ngoại trừ gói 2 với hạ tầng hoàn thiện và có khu dân cư, gói 3 hay gói 7 với hạ tầng khá chậm liệu có xứng đáng với mức giá khá cao này?
Ngoại trừ gói 2 với hạ tầng hoàn thiện và khu dân cư, gói 3 hay gói 7 với tiến độ khá chậm liệu có xứng đáng với mức giá này?

Tính đến thời điểm hiện tại, giá của các trục đường chính như đường bờ sông gói số 4, số 5 đang dao động gần 30 tr/m2 hoặc các đường 27m cũng xấp xỉ 20, 21 tr/m2. Đây là một mức giá được đánh giá là khá cao, thậm chí là ngang ngửa hoặc cao hơn mức giá trung bình của khu đô thị Lê Hồng Phong II (Hà Quang 2).

Liệu sự tương đương về giá của Mỹ Gia và Hà Quang II có làm cho ai chợt nhìn lại thị trường đất nền khu vực này?

Đây là một sự so sánh giữa 2 khu đô thị Mỹ Gia và Lê Hồng Phong II: 2 nơi có mức giá chênh lệch nhau tương đối không nhiều nhưng …

So sánh KĐT Mỹ Gia và Lê Hồng Phong II
So sánh KĐT Mỹ Gia và Lê Hồng Phong II

Qua bảng so sánh trên, có lẽ nhiều người sẽ có cái nhìn tổng thể lại đối với KĐT Lê Hồng Phong 2. Đối với bất động sản đất nền nói chung và đất nền phía tây Nha Trang nói riêng, tất cả các dự án đều có những đợt sóng tăng giá liên tục rồi lại đứng giá. Nhiều chỗ buổi sáng mới một giá, chiều đã ra giá khác… nhưng sau khi tăng phi mã như vậy, giá lại tạm đứng… Cho đến khi có những khu đô thị, khu dân cư ở xung quanh nóng lên lại, hoặc những khu vực mới mở bán sẽ giúp kéo cả thị trường nóng lên lại.

Một góc nhỏ Khu đô thị Lê Hồng Phong 2
Một góc nhỏ Khu đô thị Lê Hồng Phong 2

Hiện tại Hà Quang 2 có lẽ đã đang bắt đầu vào chân của ngọn sóng giá này, khi Mỹ Gia với tất cả mọi yếu tố đều thua xa Hà Quang 2 nhưng giá lại tương đương mà giao dịch vẫn tốt, thì Hà Quang 2 lập tức sẽ được ghi nhận như một Khu đô thị cực kỳ sáng giá cho các nhà đầu tư khi vốn đã quá nổi tiếng, chỉ là đang bị tạm đứng giá vài tháng gần đây. Và đúng như chu kỳ lên – xuống – lên, khi đã đứng giá quá lâu cho đến mức những khu đô thị đẳng cấp kém hơn nhưng cũng có giá tương đương mình, thị trường khả năng rất cao sẽ chuẩn bị đón nhận một đợt tăng giá mạnh mẽ của khu đô thị đẳng cấp bậc nhất khu vực phía tây: Lê Hồng Phong 2.

Hãy chuẩn bị trước, hãy đón chờ, hãy nhanh nhạy như những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Hóa giải thị trường và thị trường sẽ có nhiều điều bất ngờ cho quý vị.

Đọc thêm

lên đầu trang