Gia hạn thời gian thi công các tuyến đường giao thông kết nối sân bay Nha Trang

11/11/2021 09:21

(1745)

Các nút giao thông Lê Hồng Phong, Tô Hiến Thành, Hoàng Diệu, Nguyễn Thị Định… kết nối vào sân bay Nha Trang đã được gia hạn cho nhà đầu tư, nguyên nhân vì công tác giải phóng mặt bằng gặp khó khăn.

Sáng 10-11, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo tiến độ thi công các hạng mục nút giao thông, đường kết nối sân bay Nha Trang.

Theo báo cáo, đến thời điểm này, nhà thầu đã hoàn thành thi công 6 khu tái định cư và 2 nút giao N3, N7; còn các nút giao: N2, N4, N5, N6, N8, N9 và đường Tô Hiến Thành nối dài chưa hoàn thành. Tổng khối lượng trị giá đã thực hiện mới đạt 42% so với trị giá hợp đồng trong khi thời gian thi công đã hết hạn (ngày 30/6). Nguyên nhân chậm trễ là do công tác giải phóng mặt bằng gặp khó khăn. Cụ thể, đối với phần đất ngoài sân bay, có 191 trường hợp bị ảnh hưởng đã cơ bản giải phóng mặt bằng, còn 16 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng và đang giải quyết khiếu nại lần 2; phần đất quốc phòng tại các đơn vị quân đội bị ảnh hưởng cũng chưa bàn giao cho địa phương.

Toàn cảnh dự án sân bay Nha Trang
Toàn cảnh dự án sân bay Nha Trang

Kết luận cuộc họp, ông Lê Hữu Hoàng thống nhất chủ trương với đề xuất điều chỉnh gia hạn thời gian thi công cho nhà đầu tư đến ngày 31/8/2022; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với nhà đầu tư, các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tham mưu trình Ban cán sự Đảng UBND tỉnh thẩm định, xem xét giải quyết. Đối với việc bàn giao đất quốc phòng, UBND tỉnh sẽ làm việc với Bộ Quốc phòng để sớm có phương án thống nhất giải quyết vướng mắc. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sư đoàn 305 thẩm định các phụ lục hồ sơ liên quan đến đất đai bị ảnh hưởng bởi dự án. UBND TP. Nha Trang cùng với các sở, ngành liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng những phần còn lại để bảo đảm tiến độ dự án…

Các nút giao thông kết nối dự án sân bay Nha Trang

Có rất nhiều nút giao thông kết nối Dự án Sân bay Phúc Sơn và thành phố Nha Trang. Đây là một hợp đồng đối ứng vốn được ký với giá trị BT là 967.140.397.000 đồng.

  • N1, N2 (khu tái định cư sân bay đầu Lê Hồng Phong) được kết nối bằng nút N9 nằm trên trục giao thông Trần Phú – Đường băng cũ 66m.
  • Nút N3 nằm trên trục giao thông Trần Nhật Duật – Nguyễn Thị Minh Khai – Lê Hồng Phong.
  • Nút N4 nằm trên trục Lê Hồng Phong.
  • Nút N5 nằm trên trục giao thông Tô Hiến Thành – Lê Hồng Phong.
  • Nút N6 nằm trên trục Nguyễn Thị Định – Lê Hồng Phong – đường số 4.
  • Nút N7 nằm trên trục giao thông Nguyễn Thiện Thuật – Hoàng Diệu.
  • Nút N8 nằm trên trục Hoàng Diệu.
  • Nút N13, 14, 15 là đường Tô Hiến Thành nối dài.

THÀNH NAM | Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang