Dự kiến đón khoảng 1.000 khách Trung Quốc dịp Tết tại Khánh Hòa

10/01/2023 05:00

(83)

Bà Lê Thị Hồng Minh – Tổng Giám đốc Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa – cho biết, từ ngày 18 đến 26/1 (dịp Tết Nguyên đán từ 27 tháp Chạp, đến mùng 5 Tết), sẽ có 8 chuyến bay đi, đến giữa Việt Nam (sân bay Quốc tế Cam Ranh) và Trung Quốc. Mỗi chuyến bay trung bình có khoảng 150-180 khách.

du-kien-don-khoang-1-000-khach-trung-quoc-dip-tet
 Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đón khách nước ngoài đến du lịch Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Công Hoan

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống COVID-19, Cảng hàng không Cam Ranh cùng các đơn vị liên quan triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh, theo hướng dẫn Bộ Y tế. Đồng thời, phối hợp chặt với Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế để phân luồng, bố trí các khu vực đảm bảo hành khách được giám sát thân nhiệt, song vẫn đảm bảo điều kiện thuận lợi, thông thoáng, không gây tắc nghẽn tại khu vực kiểm dịch giám sát y tế.

Trong trường hợp phát hiện ca nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế sẽ tổ chức cách ly tạm thời, báo trực tiếp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị liên quan để chăm sóc sức khỏe cho người bị nhiễm. Khách đi cùng vẫn được nhập cảnh bình thường nếu không có triệu chứng COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết dịp Tết có nhiều khách quốc tế chọn Khánh Hòa là điểm đến, nhất là khách Trung Quốc. “Khánh Hòa là địa phương thí điểm đón khách quốc tế sau đại dịch COVID – 19. Vì thế, ngành du lịch tỉnh cũng như các công ty kinh doanh trong lĩnh vực này luôn chủ động, có kinh nghiệm về ứng phó và phòng chống dịch”, bà Thanh nói.

Theo bà Thanh, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh như khách sạn, lữ hành, vận chuyển, nhà hàng, vui chơi giải trí… đã tự tin mở cửa hoạt động trở lại. Cơ sở vật chất, sản phẩm dịch vụ du lịch được quan tâm đầu tư, đổi mới, đa dạng và chất lượng hơn, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu ngày càng cao của du khách. Đồng thời, ngành du lịch liên tục làm việc với các doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch, nâng cấp hạ tầng để đáp ứng nhu cầu cũng như giữ chân khách.

Năm 2019 Khánh Hòa có 3,5 triệu khách quốc tế lưu trú, trong đó Trung Quốc chiếm 70%, còn lại là khách Nga và các nước khác.

Công Hoan | Tiền Phong

Đọc thêm

lên đầu trang