Du khách đuối nước, Nha Trang thiết lập thêm 6 bãi tắm an toàn

11/03/2019 03:13

(19)

Trước tình trạng du khách bị đuối nước do bơi vào các vùng nước sâu nguy hiểm gia tăng, Ban quản lý vịnh Nha Trang đã triển khai khoanh vùng thêm 6 bãi tắm. Bên cạnh đó lắp hệ thống phao an toàn tại bãi biển Nha Trang.

Nha Trang thiết lập khoanh vùng bãi tắm và lắp hệ thống phao đỏ an toàn tại bãi biển
Nha Trang thiết lập khoanh vùng bãi tắm và lắp hệ thống phao đỏ an toàn tại bãi biển

Ngày 11-3, ông Huỳnh Bình Thái, trưởng Ban quản lý vịnh Nha Trang đã cho triển khai thêm 6 khu vực khoanh vùng bãi tắm an toàn khác dọc các bãi tắm biển trên đường Trần Phú để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tắm biển, giảm thiểu tai nạn do đuối nước. Nâng tổng số bãi tắm an toàn ở Nha Trang lên 8 bãi.

Khi người dân hay du khách tắm biển bị sóng cuốn ra xa, có thể bám vào hệ thống phao an toàn để bơi vào bờ hoặc chờ lực lượng cứu hộ cứu nạn ứng cứu. Điều này góp phần giảm thiểu các tai nạn đuối nước thương tâm.

Mỗi bãi tắm an toàn toàn rộng khoảng 200m2, chiều bơi xa khoảng 100m với các nhận biết như: hệ thống phao đỏ an toàn, cờ hiệu, bảng báo, áo phao miễn phí.

Nha Trang thiết lập thêm 6 bãi tắm an toàn
Du khách tắm tại biển Nha Trang

Với nhân lực hiện tại thì việc khoanh vùng chỉ triển khai từ 9h-15h hàng ngày. Những buổi sáng (trước 9h) và chiều tối (sau 15h), việc khoanh vùng chưa thể đáp ứng được do lượng khách tắm biển rất đông“.

Để hạn chế những trường hợp đuối nước đáng tiếc xảy đến, Ban quản lý vịnh Nha Trang cũng khuyến cáo người dân và du khách tuân theo hướng dẫn, cảnh báo của nhân viên cứu hộ. Hơn nữa không được phép bơi ra khỏi phao đỏ giới hạn dù có khả năng. Tuyệt đối chỉ bơi trong khu vực khoanh vùng bãi tắm an toàn, có cờ hiệu và có lực lượng cứu hộ cứu nạn túc trực.

Thái Thịnh – Theo Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang