Dự án mới với 3.000 căn hộ trên đường Trần Phú

09/10/2018 12:17

(13)

Sở Xây Dựng vừa tổ chức lấy ý kiến của các sở, ngành cho hồ sơ điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch dự án Tổ hợp căn hộ cao cấp – trung tâm thương mại – khách sạn Russian (32 Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang).

Phối cảnh dự án sẽ nằm tại 32 Trần Phú, Nha Trang
Phối cảnh dự án sẽ nằm tại 32 Trần Phú, Nha Trang

Khu đất này là cơ sở của Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang có diện tích hơn 2,7ha, được quy hoạch xây dựng cao 50 tầng với quy mô hơn 3.000 căn hộ và hơn 700 phòng khách sạn. Trước đó, năm 2010, UBND tỉnh đồng ý cho Công ty Cổ phần Vinaminco Khánh Hòa hiện dự án đầu tư xây dựng mới Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang theo hình thức BT tại khu Hòn Rớ 2 (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang). Đổi lại, Công ty Cổ phần Vinaminco Khánh Hòa sẽ được giao khu đất cũ tại 32 Trần Phú để lập dự án và khai thác kinh doanh thu hồi vốn.

Trường Cao đẳng nghề Nha Trang
Trường Cao đẳng nghề Nha Trang

Theo Hội Kiến trúc sư tỉnh, tư vấn thiết kế đã bám sát tiêu chuẩn, quy chuẩn chung và quy hoạch chung TP. Nha Trang được duyệt. Mật độ xây dựng, khoảng lùi công trình, tổ chức giao thông nội bộ đảm bảo cho phòng cháy chữa cháy. Tổ chức mặt bằng hợp lý, tạo được khoảng xanh trong lòng dự án. Không gian kiến trúc cảnh quan tạo được ấn tượng tại địa điểm xây dựng dự án. Về khoảng lùi công trình tuy không vi phạm nhưng do quy mô dự án lớn nên cần phải tổ chức khu vực tiếp cận với đường Tô Hiệu rộng hơn, thoáng hơn. Trong khi đó, đường nội bộ quanh công viên khá rộng, không cần thiết nên có thể nghiên cứu thu hẹp lại, nhường chỗ để tịnh tiến khối công trình phía đường Tô Hiệu nhằm tăng khoảng lùi. Đồng thời tạo được điều kiện tổ chức giao thông vòng ngoài rộng hơn, bố trí cây xanh được tăng cường.

Kiến trúc sư Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh cho rằng, dự án có quy mô hơn 3.000 căn hộ chung cư và 770 phòng khách sạn nên lưu ý đến nội dung về mức độ đáp ứng nhu cầu về hạ tầng xã hội tại các dự án và khu vực. Ngoài ra, dự án có quy mô dân số lớn, nhu cầu tắm biển cao nên đã đề nghị chủ đầu tư đề xuất với UBND tỉnh cho thiết lập một đường hầm qua đường Trần Phú ra biển để đảm bảo an toàn giao thông cho khu vực.

V.K – Theo Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang