Dự án Resort 5 sao nợ tiền thợ xây gần 200 triệu đồng

31/01/2019 12:37

(45)

Đã 25 Tết âm lịch nhưng một đội thợ xây ở Cam Lâm còn phải mệt mỏi sự việc chủ đầu tư Dự án Golden Peak Resort & Spa Cam Ranh (Khu du lịch Đỉnh Vàng Bán đảo Cam Ranh) không thanh toán hơn 165 triệu đồng tiền chi phí xây dựng các công trình từ tháng 9-2018 đến nay cho đội.

Dự án Golden Peak của Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang do bà Phan Quỳnh Như làm Tổng Giám đốc.

Golden Peak Resort & Spa Cam Ranh là một dự án lớn và cao cấp nhưng đang bị cáo buộc nợ tiền thợ xây đã gần nửa năm
Golden Peak Resort & Spa Cam Ranh là một dự án lớn và cao cấp nhưng đang bị cáo buộc nợ tiền thợ xây đã gần nửa năm

Ông Đinh Công Huân, đại diện đội thợ xây cho biết:

Tháng 6-2018, Công ty Đỉnh Vàng Nha Trang đã hợp đồng với ông thực hiện thi công một số hạng mục công trình tại Dự án Golden Peak Resort. Ông Huân đã huy động 20 thợ xây, thợ hồ thực hiện công việc đến tháng 9-2018 thì hoàn thành. Tuy nhiên, đến nay đã gần 5 tháng mà công ty vẫn không trả tiền cho ông. Ông Huân đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo công ty yêu cầu trả nợ nhưng đều bất thành.

Quá bức xúc, mấy ngày qua, ông Huân cùng với đội thợ đã cầu cứu các quan chức năng, chính quyền địa phương và treo băng rôn, tập trung tại Dự án Golden Peak Resort để yêu cầu trả tiền.

Chúng tôi đã nhiều lần tới công ty đòi nợ nhưng đều không được giải quyết. Giờ đây, chúng tôi rất mong các cấp, ngành chức năng, chính quyền địa phương sớm vào cuộc yêu cầu đơn vị này trả tiền cho chúng tôi”.

Đội thợ xây phải căng băng rôn yêu cầu Công ty Đỉnh Vàng trả nợ cho họ
Đội thợ xây phải căng băng rôn yêu cầu Công ty Đỉnh Vàng trả nợ cho họ

Ông Nguyễn Ngọc Loan – Giám đốc Ban quản lý Dự án Bắc Bán Đảo Cam Ranh cho biết:

Đến nay, Ban quản lý chưa nhận được bất cứ văn bản hay yêu cầu nào của các thợ xây mà chỉ nắm thông tin từ phía địa phương báo. Chúng tôi đã kiểm tra và thấy có tình trạng các thợ xây tụ tập, treo băng rôn trước cổng dự án để đòi nợ. Trước sự việc trên, chúng tôi đã đề nghị địa phương, công an vào cuộc để bảo đảm tình hình an ninh trật tự.

Mặt khác, chúng tôi cũng đã liên lạc với bà Phan Quỳnh Như và yêu cầu làm việc với các thợ xây để giải quyết sự việc, tránh để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự xã hội. Nếu trong thời gian tới, chủ dự án không giải quyết thì chúng tôi sẽ báo cáo UBND tỉnh có hướng xử lý”.

Lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm cho biết huyện cũng đã làm việc với chủ đầu tư dự án và yêu cầu giải quyết các tranh chấp, tránh để phát sinh các tình huống phức tạp trong những ngày sát Tết này.

Theo PHÚ AN – Báo Khánh Hòa

Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang là một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực Du lịch và Bất động sản. Ngoài Golden Peak Resort 5 sao đã hoạt động tại Cam Ranh nói trên, công ty Đỉnh Vàng còn được biết đến là Chủ đầu tư một Dự án căn hộ khách sạn rất lớn, quy mô hơn 20.000m2 với 4000 căn hộ đang được xây dựng trên mặt đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang.

Đọc thêm

lên đầu trang