Thứ năm, 05/08/2021

Dự án Diamond Bay Nha Trang của Tập đoàn Hoàn Cầu đổi chủ

14/08/2019 10:00

(19)

Tập đoàn Sunshine đã hoàn tất việc nhận chuyển nhượng dự án Diamond Bay Nha Trang tại xã Phước Đồng từ phía Tập đoàn Hoàn Cầu – Doanh nghiệp được sáng lập bởi cố doanh nhân Trần Thị Hường (doanh nhân Tư Hường). Giá trị thương vụ đổi chủ này không được hai bên tiết lộ. 

Với diện tích gần 300 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4 tỷ USD, Diamond Bay Nha Trang là dự án lớn nhất của Tập đoàn Hoàn Cầu tại Khánh Hòa. Dự án sau khi hoàn tất sẽ có 15 resort, hơn 15.000 phòng khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng và 4.000 biệt thự trên biển cùng nhiều hạng mục khác như sân golf, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học khu vui chơi giải trí…

Tuy nhiên, đến nay Diamond Bay mới được hoàn thành một phần khu condotel, sân golf, biệt thự. Diamond Bay Nha Trang từng là nơi tổ chức cuộc thi hoa hậu hoàn vũ thế giới năm 2008. Tập đoàn Hoàn Cầu có khoảng 40 công ty thành viên, sở hữu quỹ đất lớn tại nhiều tỉnh thành. Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á là 2 pháp nhân làm nên tên tuổi của cố doanh nhân Tư Hường.

Diamond Bay - 1 trong những resort lớn nhất Nha Trang đã chính thức đổi chủ sang Sunshine Group
Diamond Bay – 1 trong những resort lớn nhất Nha Trang đã chính thức đổi chủ sang Sunshine Group

Ngày 5/6/2019, Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Khánh Hòa đã cấp đăng ký thay đổi cho Pháp nhân sở hữu dự án Diamond Bay Nha Trang là Công ty Hoàn Cầu Nha Trang. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Hoàn Cầu đã được chuyển từ ông Trần Ngọc Nhật sang cho bà Đỗ Thị Hồng Nhung – Tổng giám đốc Sunshine Sài Gòn. Bà Nhung sinh năm 1987, là em gái ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Sunshine Group.

Sunshine Group được biết đến là một trong những tập đoàn bất động sản gây chú ý khi có tốc độ tăng trưởng đột biến. Thành lập từ tháng 3/2016 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, đến tháng 7/2018 đã tăng gấp gần 30 lần lên 8.535 tỷ đồng, tổng tài sản gần 10.920 tỷ đồng. Cổ đông chính của Sunshine Group là ông Đỗ Anh Tuấn, góp 6.600 tỷ đồng, tương ứng 77,6% vốn điều lệ.

Cuối 2018, Sunshine Group đã công bố phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu để huy động vốn đầu tư cho các dự án. Hiện Sunshine nắm giữ nhiều lô đất nằm ở những vị trí đắc địa tại Hà Nội, TP HCM. Ở Nha Trang, trước đó, đơn vị này cũng là chủ đầu tư của dự án Sunshine Marina trên đường Trần Phú.

Nguyễn Hà | VNExpress

Đọc thêm

lên đầu trang