Đối tượng nào ở Khánh Hòa được làm xét nghiệm dịch vụ COVID-19?

07/07/2021 03:49

(393)

Tỉnh Khánh Hòa cho phép CDC Khánh Hòa thực hiện dịch vụ xét nghiệm PCR cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm. Đối tượng được tiếp cận xét nghiệm dịch vụ PCR là các tài xế vận chuyển hàng hóa thiết yếu…

Ngày 7.7, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết đã có kế hoạch về việc thực hiện dịch vụ xét nghiệm PCR cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm.

Nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đi lại giữa các tỉnh, thành phố, UBND tỉnh Khánh Hòa trước đó đã cho phép CDC Khánh Hòa thực hiện dịch vụ xét nghiệm PCR cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm. Trước mắt tập trung triển khai ngay tại các chợ truyền thống, các khu vực có quyết định cách ly y tế.

Đối tượng nào ở Khánh Hòa được làm xét nghiệm dịch vụ COVID-19?
Đối tượng nào ở Khánh Hòa được làm xét nghiệm dịch vụ COVID-19?

Được biết, hiện CDC Khánh Hòa đã cung cấp dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tại số 4 Quang Trung, TP. Nha Trang. Giá xét nghiệm PCR là 734.000đ/lần – giá theo quy định của Bộ Y tế.

Ngay khi chủ trương của tỉnh Khánh Hòa được ban hành, nhiều người dân, tổ chức, cá nhân bày tỏ sự băn khoăn về việc triển khai xét nghiệm dịch vụ như thế nào, đối tượng nào được tiếp cận dịch vụ xét nghiệm và giá cả ra sao?

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc CDC Khánh Hòa thông tin, hiện tại nhiệm vụ chính của CDC Khánh Hòa vẫn ưu tiên phòng chống dịch. Cụ thể, công tác khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm diện rộng được ngành y tế tập trung triển khai đồng bộ.

Riêng chủ trương cung cấp dịch vụ xét nghiệm COVID-19, ông Huỳnh Văn Dõng cho biết, CDC Khánh Hòa đang ưu tiên xét nghiệm dịch vụ cho một số đối tượng cụ thể chứ chưa thể cung cấp dịch vụ rộng rãi vì nguồn lực có hạn.

Được biết, hiện tại năng lực xét nghiệm PRC của CDC Khánh Hòa khoảng 2.000 mẫu/ngày trong đó xét nghiệm dịch vụ khoảng 100 mẫu/ngày.

“CDC Khánh Hòa mới chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm PCR cho nhóm tài xế vận chuyển hàng hoá thiết yếu, thường xuyên di chuyển ra vào tỉnh Khánh Hòa. Người dân phải hiểu việc xét nghiệm dịch vụ nói trên là để phục vụ nhu cầu của một số đối tượng cụ thể, chưa phải đại trà” – ông Dõng thông tin.

 

HỮU LONG | Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang