Thứ sáu, 06/08/2021

Diên Khánh: 3 lần đâm, đánh trọng thương cụ già 83 tuổi

08/06/2019 04:13

(0)

Ngày 7-6, đại tá Lê Như Toản, Trưởng Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa), cho biết đang thụ lý điều tra vụ án về việc ông Vũ Viết Giắng (71 tuổi, ngụ xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh) đâm trọng thương cụ ông Nguyễn Khánh Quý (83 tuổi, hàng xóm ông Giắng). Công an đang cử cán bộ trực để đề phòng ông Giắng tiếp tục có hành động quá khích.

Ông Quý 83 tuổi ở Diên Khánh bị ông Giắng đâm vào cổ, gáy, đầu sau 2 lần đánh trọng thương đến mức gãy xương sườn
Ông Quý 83 tuổi ở Diên Khánh bị ông Giắng đâm vào cổ, gáy, đầu sau 2 lần đánh trọng thương đến mức gãy xương sườn

Thông tin ban đầu, tối 5-6, ông Quý đang mở cửa nhà thì bất ngờ ông Giắng dùng dao từ phía sau đâm và chém liên tục vào cổ, gáy, vùng đầu của ông Quý. Công an huyện Diên Khánh sau đó đã thực hiện ghi nhận biên bản hiện trường và thu giữ 1 con dao quắm sử dụng đâm và chém ông Quý.

Hiện nay, ông Quý đang điều trị tại phòng hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Trong khi đó người nhà ông Quý đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Vũ Viết Giắng về tội giết người.

Theo đại tá Toản, trước đây hai ông này đã có mâu thuẫn cá nhân. Ông Giắng bị kết án tù vì hành vi “cố ý gây thương tích” đối với ông Quý nhưng không hiểu sao không chấp hành án phạt bồi thường và án phí.

Ông Quý 83 tuổi ở Diên Khánh bị ông Giắng đâm vào cổ, gáy, đầu sau 2 lần đánh trọng thương đến mức gãy xương sườn

Theo bà Nguyễn Minh Huệ là con gái ông Quý, đầu năm 2018, cha của bà lại tiếp tục bị ông Giắng đánh trọng thương ở mặt, gãy xương sườn. Khi ra xét xử vụ án hình sự, Tòa án huyện Diên Khánh đã tuyên ông Giắng 1 năm 3 tháng tù, áp dụng tình tiết tăng nặng tái phạm, bác bỏ tình tiết giảm nhẹ của Viện KSND huyện Diên Khánh là thành khẩn khai báo.

Tháng 8-2018, VKSND huyện Diên Khánh kháng nghị phúc thẩm đề nghị không áp dụng tình tiết tăng nặng. Tháng 11-2018, TAND tỉnh Khánh Hòa xử phúc thẩm tuyên hủy án sơ thẩm, điều tra lại.

Trong quá trình điều tra lại, ông Quý có đơn khiếu nại hành vi tố tụng của viện trưởng VKSND huyện Diên Khánh và bản kết luận điều tra của Công an huyện Diên Khánh vì cho rằng làm sai lệch hồ sơ vụ án. Vụ việc dây dưa đến ngày 5-6 thì ông Giắng đã đâm ông Quý trọng thương.

Kỳ Nam – Theo Người Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang