fbpx

Đẩy nhanh thi công các tuyến đường kết nối dự án sân bay Nha Trang

Ngày 13-12, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND TP. Nha Trang, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án các nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang.

Tên dự kiến cho các tuyến đường trong dự án sân bay Nha Trang
Tên dự kiến cho các tuyến đường trong dự án sân bay Nha Trang

 

Theo báo cáo, đến nay cơ quan chức năng đã hoàn thành công tác kiểm kê và phê duyệt phương án bồi thường. Đối với các hộ gia đình, cá nhân đã có 170/191 trường hợp nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng, hiện còn 21 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng. Đối với tổ chức, hiện còn 5 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng.

Nguyên nhân các trường hợp chưa bàn giao mặt bằng là do nhiều hộ có đơn thư kiến nghị, đề nghị bổ sung tài sản, chính sách, không đồng ý với phương án bồi thường, cho rằng giá thấp…

Ông Lê Hữu Hoàng yêu cầu UBND TP. Nha Trang, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án các nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang; tích cực lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, từ đó giải quyết những vướng mắc theo quy định pháp luật về bồi thường giải tỏa; tham mưu UBND tỉnh tiếp công dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của người dân theo đúng thẩm quyền.

Trường Sĩ quan Không quân phối hợp với các sở, ngành, TP. Nha Trang sớm bàn giao quỹ đất quốc phòng đã được phép của cấp có thẩm quyền đồng ý để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông. Ngoài ra, các sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh văn bản gửi Bộ Quốc phòng chỉ đạo Quân chủng phòng không –  Không quân, Trường Sĩ quan Không quân tạo điều kiện, tạm bàn giao quỹ đất có các tuyến đường giao thông kết nối nút sân bay Nha Trang.

THÀNH NAM | Báo Khánh Hòa

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...