Đất nền Nha Trang: Hội tụ đầy đủ yếu tố sinh lời cho nhà đầu tư

24/06/2017 01:30

(4)

Vì sao giới đầu tư đổ xô vào đất nền Nha Trang?

Thành phố biển Nha Trang với khí hậu ôn hòa, giao thông thuận lợi, thêm yếu tố biển nên việc sở hữu một ngôi nhà tại đây là ước mơ của bao người. Hiện nay, việc đầu tư các khu đô thị, nhà ở ven biển đang là lựa chọn số 1 của đa số các nhà đầu tư, vì đảm bảo tăng giá trong tương lai. Đặc biệt, những dự án có hạ tầng, giao thông và liên kết khu vực tốt sẽ có giá trị tăng cao, tính thanh khoản cao đang là ưu thế của kênh đầu tư đất nền.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, giới đầu tư đổ xô vào đất nền Nha Trang vì giá trị gia tăng và tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, khu vực trung tâm thành phố Nha Trang đã phát triển theo hướng đô thị nén, tập trung các khu khách sạn và nhà ở cao tầng, thích hợp để kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng và thương mại hơn là để ở. Giá đất ở khu vực trung tâm ngày càng cao, người mua nhà có xu hướng chuyển dần ra vùng ven. Cùng với sự phát triển sôi động của du lịch, làn sóng di dân cơ học từ các vùng quê lên TP. Nha Trang sẽ tăng theo, trở thành nhân tố kích thích quá trình đô thị hóa vùng ven Nha Trang. Kinh nghiệm từ quá trình đô thị hóa ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho thấy, giá đất khu vực ven đô đã tăng hơn 10 lần so với thời điểm hơn chục năm trước. Biên độ tăng giá đất nền ở Nha Trang có thể không mạnh như ở Hà Nội, nhưng tăng giá là xu thế tất yếu.

Giới đầu tư đổ xô vào đất nền Nha Trang vì giá trị gia tăng và tính thanh khoản cao
Giới đầu tư đổ xô vào đất nền Nha Trang vì giá trị gia tăng và tính thanh khoản cao

Đất nền vùng ven là kênh đầu tư sinh lời

Theo quan sát của giới đầu tư, những dự án cách bãi biển từ 5 đến 10km sẽ là “giếng dầu” sinh lời ngay trong thời gian ngắn. Như đã phân tích ở trên, quỹ đất nền ở trung tâm thành phố đã hết, đó cũng là nguyên nhân tại sao giá đất nền ở khu vực sân bay Nha Trang cũ có giá “trên trời” khi lên tới trên 100 triệu đồng/m2. Trong khi đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều khu vực gần biển mà giá đất nền chỉ từ 7 đến 15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong khi khoảng cách không lớn, giao thông lại thuận tiện là yếu tố để nhà đầu tư, người dân địa phương nhắm tới mà không lo mất giá.

Theo thông tin từ một số sàn địa ốc, giới đầu tư Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đặc biệt lưu ý đến những dự án khu đô thị phía tây Nha Trang. Tỉnh đã quy hoạch mở rộng thành phố về phía tây, để giải tỏa áp lực và tăng thêm quỹ đất cho thành phố, bằng kế hoạch di dời trung tâm hành chính, đẩy nhanh tiến độ dự án đường Phong Châu và đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng giúp kết nối nhanh về hạ tầng. Hơn 1 năm nay, các dự án ở khu vực này thật sự khởi sắc. Hội Môi giới bất động sản Khánh Hoà thống kê, có tới 1.000 giao dịch thành công ở phân khúc đất nền phía tây trong năm qua. Ở phân khúc này, người mua chủ yếu từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với nhu cầu sở hữu và đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Ghi nhận ở dự án Nha Trang Pearl, có lượng giao dịch rất sôi động trong khoảng 1 tháng qua, đặc biệt có khách hàng từ Hà Nội mua liền 5 lô tại dự án này vì thấy tiềm năng sinh lời rất lớn. Tìm hiểu kĩ hơn về dự án, ngoài lợi thế vị trí gần chợ, gần sông, gần đường lớn, dự án còn có bến du thuyền, nhà hàng, cà phê sang trọng, nhà trẻ, phòng gym, spa… Bên cạnh đó, có trung tâm thương mại có chiều cao 5 – 10 tầng, với diện tích sàn 21.000m2 đầy đủ chức năng: siêu thị, văn phòng cho thuê, nhà hàng… Hệ thống trường liên cấp đạt chuẩn quốc gia; trên 5.000m2 được dành làm quảng trường, công viên cây xanh, tượng đài…

Sự phát triển vượt bậc về hạ tầng, dịch vụ cũng như sự bùng nổ nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng của Nha Trang thời gian gần đây đang mở ra nhiều cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, cơ hội chỉ dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng, nhanh chóng nắm bắt cơ hội tại các dự án có vị trị và tầm nhìn tốt của các chủ đầu tư uy tín. Ngoài ra, yếu tố tâm lý bám đất, giữ đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất của người Việt khiến cho thị trường đất nền Nha Trang dự báo sẽ tăng mạnh mẽ vào giai đoạn cuối năm.

NHẬT THANH

Đọc thêm

lên đầu trang