Danh sách khách sạn ở Nha Trang không đủ điều kiện lưu trú

19/01/2019 12:22

(10)

Qua kết quả rà soát, kiểm tra của Công an tỉnh Khánh Hòa: đến nay có 12 khách sạn ở Nha Trang không đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú theo quy định của pháp luật.

Trong đó, tại TP. Nha Trang gồm 11 Khách sạn, tại thị xã Ninh Hòa gồm 1 Resort. Có một số nơi đã vi phạm về đáp ứng an toàn phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhưng vẫn liên tục đón khách, đặc biệt là khách đoàn Trung Quốc.

Một khách sạn 3 sao ở trung tâm TP. Nha Trang không đủ điều kiện lưu trú
Một khách sạn 3 sao ở trung tâm TP. Nha Trang không đủ điều kiện lưu trú

Danh sách các khách sạn không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú theo công bố của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa:

Danh sách 12 cơ sở lưu trú gồm 11 khách sạn ở Nha Trang và 1 resort ở Ninh Hòa không đủ điều kiện hoạt động
Danh sách 12 cơ sở lưu trú gồm 11 khách sạn ở Nha Trang và 1 resort ở Ninh Hòa không đủ điều kiện hoạt động

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: 12 cơ sở kể trên đều ít nhất vi phạm về một hoặc nhiều điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật về du lịch năm 2017, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP như cơ sở vật chất kỹ thuật, an toàn thực phẩm, an toàn xây dựng, an ninh trật tự, đảm bảo phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Trước đó, tháng 12/2018, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn yêu cầu các ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý, giám sát và xử lý những cơ sở, nhà hàng, khách sạn chưa đủ điều kiện lưu trú vẫn đang hoạt động đón và phục vụ khách trên địa bàn.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Du lịch có trách nhiệm công bố những cơ sở này lên các trang tin điện tử. Đồng thời Sở phải thông báo cho Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa và Công ty cổ phần Cấp thoát nước tạm dừng hợp đồng hoặc giảm cung cấp điện nước cho 12 khách sạn, resort trên.

UBND tỉnh cũng giao Sở Xây dựng Khánh Hòa, Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp cùng Công an Tỉnh kiểm tra, đình chỉ những cơ sở đang hoạt động chui, trái phép.

Theo Sở Du Lịch Tỉnh Khánh Hòa và Báo Tiền Phong

Đọc thêm

lên đầu trang