Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ biểu diễn tại Quảng trường 2/4 vào ngày 1/8

23/07/2020 01:47

(14)

Chương trình nghệ thuật Văn hóa Dân gian tỉnh Khánh Hòa 2020 với chủ đề “Khánh Hòa- Những sắc màu Văn hóa” sẽ diễn ra vào tối ngày 1/8 tại Quảng trường Hai Tháng Tư, TP Nha Trang. Đây là chương trình đầu tiên được tỉnh Khánh Hoà thực hiện sau đại dịch COVID-19 nhằm góp phần bảo tồn và phát huy những “Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia” của tỉnh Khánh Hòa. 

Là một trong những điểm đến du lịch được yêu thích nhất cả nước, Khánh Hoà có những cảnh quan sông núi được yêu thích như núi đồi, đồng bằng, sông ngòi, đầm vịnh… Biển cả và con người ở Khánh Hòa đã cùng dung hợp và làm nên một diện mạo văn hóa khá đặc trưng của vùng đất này. Từ nền văn hóa kết tụ từ nghìn năm của đồng bào Chăm, đến văn hóa tự tồn bản địa của đồng bào Raglai, Ê đê, T’ring ở miền rừng núi, gặp gỡ với văn hóa đa dạng của người Kinh, đã làm cho nền văn hóa Khánh Hòa thêm đa diện mạo mới.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ biểu diễn tại Quảng trường 2/4 vào ngày 1/8

Các lễ hội như Thiên Y Thánh Mẫu, Lễ hội Cầu Ngư, Lễ Bỏ Mả, Hội chơi Bài chòi… cùng những đặc sản nổi tiếng như yến sào, trầm hương… và Vinh Nha Trang- Di sản danh thắng hàng đầu thế giới đã hòa quyện, giao thoa để đưa Khánh Hoà trở thành một diện mạo văn hóa Khánh Hòa vừa có nét chung của văn hóa Việt Nam, vừa có bản sắc riêng của một thành phố du lịch trẻ. Tất cả những nét văn hóa đặc sắc đó trở thành điểm riêng không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào.

Chương trình “Khánh Hòa- Những sắc màu Văn hóa” sẽ có sự tham gia của nhiều ca sỹ tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Hồ Quỳnh Hương, Hiền Thục, Quang Linh, NSUT Vân Khánh, Y Vol, Quốc Đại, Võ Hạ Trâm…cùng với các vũ đoàn ABC, Mai Trắng, Mặt Trời, DJ Wang Tran, Rapper T – One… Được biết chương trình nghệ thuật “Khánh Hòa- Những sắc màu văn hóa” sẽ thành một sự kiện thường niên, một điểm nhấn thu hút du khách và có thể trở thành điểm văn hóa kéo chân và níu giữ du khách.

Chương trình nghệ thuật “Khánh Hòa- Những sắc màu văn hóa” sẽ trở thành một sự kiện thường niên, một điểm nhấn thu hút du khách và có thể trở thành điểm văn hóa kéo chân và níu giữ du khách.

 

TRỌNG THỊNH | Tiền Phong

Đọc thêm

lên đầu trang