Đã thông xe quốc lộ 26 qua Đắk Lắk – Khánh Hòa

03/12/2020 06:34

(8)

Chiều 3-12, Trung tá Phan Ngọc Siêng – Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết lực lượng chức năng đã cho thông tuyến đường huyết mạch nối liền hai tỉnh Khánh Hòa – Đắk Lắk.

Sau ba ngày bị sụt lún, các đơn vị thi công cầu đường đã khẩn trương khắc phục sự cố. Đến thời điểm này xe có thể lưu thông qua lại và không hạn chế các xe trọng tải lớn” – Trung tá Siêng thông tin.

Đến 15h chiều 3/12, sự cố sạt lở trên tuyến QL26 đã được khắc phục
Đến 15h chiều 3/12, sự cố sạt lở trên tuyến QL26 đã được khắc phục

 

Theo ông Nguyễn Văn Lãnh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.5 (Cục Quản lý đường bộ III), những ngày qua đơn vị đã huy động 40 ôtô tải, 100 công nhân và hàng chục máy móc, thiết bị liên quan làm việc cả ngày lẫn đêm để khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Ước tính đơn vị đã sử dụng khoảng 5.000-6.000 khối đá xô để đổ xuống khu vực sạt lở. Sau đó dùng đá hộc, đá ba chèn để lắp ống cống thoát nước. Phía trên, đơn vị thi công đã đắp nền đường bằng đá xô bồ kết hợp kè rọ thép đá hộc dọc taluy nền đường và hiện nay, các phương tiện đã có thể qua lại bình thường”.

Các phương tiện đã có thể qua lại trên quốc lộ 26
Các phương tiện đã có thể qua lại trên quốc lộ 26

Đêm 30-11, tại Km53+400 quốc lộ 26 (đoạn qua đèo M’Đrắk, huyện M’Đrăk, Đắk Lắk) xảy ra sạt lở, sụp lún. Theo đó, một đoạn đường dài hơn 50 m bị đứt gãy, sụp lún sâu hơn 10 m, rộng 12 m.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, CSGT tỉnh Đắk Lắk đã có mặt để chốt chặn hai đầu, điều tiết giao thông và không cho phương tiện qua lại đoạn sụt lún. Ngay sau đó, các đơn vị liên quan đã khẩn trương sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra.

 

H.TRƯỜNG | PLO / Văn Thành | CAND

Đọc thêm

lên đầu trang