Công an tỉnh Khánh Hòa: Tri ân người có công

27/07/2017 11:24

(3)

Thời gian qua, hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đặc biệt quan tâm.

Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Hồng – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Công an tỉnh, đơn vị luôn quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công (NCC) với cách mạng hiện nay có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, đang sống cô đơn, không nơi nương tựa, nhất là gia đình chính sách ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng. Hàng năm, vào các dịp Tết Nguyên đán, kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ và ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam 19-8, đơn vị đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe, tri ân đối với thương binh, thân nhân liệt sĩ và NCC với cách mạng. Từ năm 2012 đến nay, đơn vị đã chi hơn 557 triệu đồng cho hoạt động này. Qua đó góp phần tích cực trong củng cố hậu phương, tạo điểm tựa, niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ CAND yên tâm công tác, chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phát huy vai trò tích cực của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động xã hội.

 

Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa trao nhà nghĩa tình đồng đội cho một gia đình chính sách
Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa trao nhà nghĩa tình đồng đội cho một gia đình chính sách

Công an tỉnh cũng kịp thời thăm hỏi đối với 6 trường hợp cán bộ công an bị thương trong khi làm nhiệm vụ; hỗ trợ khắc phục thiên tai, trợ cấp khó khăn đột xuất đối với NCC và cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đơn vị đã hỗ trợ 34 cán bộ, chiến sĩ và thân nhân cán bộ, chiến sĩ bị thiệt hại do mưa lũ vào tháng 12-2016 với số tiền 84 triệu đồng; trợ cấp khó khăn đột xuất từ Quỹ nghĩa tình đồng đội CAND và kinh phí Bộ Công an cho 270 trường hợp, với tổng số tiền 590 triệu đồng. Đơn vị còn thường xuyên khảo sát, xây mới và sửa chữa nhà tình nghĩa đối với thương binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Từ năm 2012 đến nay, đơn vị phối hợp với Bộ Công an xây mới 12 nhà tình nghĩa, với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường xuyên liên hệ, phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng trong thực hiện chế độ, chính sách ưu đãi đối với NCC với cách mạng. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chuyên môn tra cứu, trích lục hồ sơ tàng thư, nghiệp vụ, cung cấp thông tin liên quan đến người tham gia cách mạng bị mất tin, mất tích hoặc xác minh lý lịch nhân thân trong quá trình xác lập hồ sơ đề nghị công nhận NCC với cách mạng khi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có yêu cầu…

Đại tá Nguyễn Khắc Cường – Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phát huy, thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi NCC với cách mạng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong Công an tỉnh; tập trung giải quyết các hồ sơ xác nhận thương binh còn tồn đọng; tiếp tục phối hợp với gia đình liệt sĩ CAND quy tập hài cốt liệt sĩ, tìm mộ liệt sĩ. Ngoài ra, chúng tôi cũng chú trọng nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ thực hiện chính sách ưu đãi NCC với cách mạng trong đơn vị”.

ĐÌNH LÂM 

Theo Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang