Chuyến bay đầu tiên chở khách quốc tế trở lại Khánh Hoà

25/11/2021 05:12

(2204)

Chiều 25/11, chuyến bay của Bamboo Airways mang số hiệu QH9451 đi từ Seoul (Hàn Quốc) đến Nha Trang (Việt Nam) chở theo những du khách Việt kiều quốc tịch Mỹ, Canada đầu tiên có hộ chiếu vaccine tới Khánh Hoà đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh.

Đây là mở đầu cho loạt chuyến bay của hãng này khai thác theo kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế cuối năm 2021 của Bộ Giao thông Vận tải.

Sau khi hạ cánh, hành khách di chuyển đến khu lưu trú đã đặt trước tại Nha Trang, được xét nghiệm COVID-19 và nghỉ dưỡng khép kín theo lịch trình đã được đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức trong vòng 7 ngày. Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi lưu trú, hành khách bắt buộc thực hiện nghiêm 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Du khách quốc tế đầu tiên xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh
Du khách quốc tế đầu tiên xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh

Hiện nay, Bamboo Airways phục vụ các hành khách có hộ chiếu vaccine đến Việt Nam với mục đích du lịch với các điều kiện đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh.

Ngoài ra, hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72h trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận; có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD và đã hoàn thành khai báo y tế.

Đoàn khách du lịch quốc tế tại Sân bay Cam Ranh
Đoàn khách du lịch quốc tế tại Sân bay Cam Ranh

Sau chuyến bay này, Bamboo Airways sẽ tiếp tục đưa các du khách nước ngoài có hộ chiếu vaccine đến Đà Nẵng, Phú Quốc… mở ra các cơ hội trải nghiệm những điểm đến xanh, thân thiện và an toàn.

 

VNEWS

Đọc thêm

lên đầu trang