fbpx

Chuẩn bị cưỡng chế các Showroom xây dựng trái phép tại Phước Đồng

Các showroom khủng, quy mô lớn nhưng lại xây dựng trái phép để đón khách Trung Quốc ở đại lộ Nguyễn Tất Thành (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang) sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ. 

UBND xã Phước Đồng sẽ lập kế hoạch cưỡng chế các showroom xây dựng trái phép phục vụ khách Trung Quốc trên đại lộ Nguyễn Tất Thành và trình UBND TP.Nha Trang phê duyệt sau khi UBND tỉnh có quyết định xử lý.

Các showroom này có diện tích lên đến hàng nghìn m2, ngang nhiên mọc lên và đi vào hoạt động, đón khách Trung Quốc nhưng không bị ngăn chặn ngay từ đầu.

Một showroom xây dựng trái phép trong Phước Đồng bị buộc tháo dỡ trong 10 ngày nhưng cả năm qua vẫn hoạt động bình thường
Một showroom xây dựng trái phép trong Phước Đồng bị buộc tháo dỡ trong 10 ngày nhưng cả năm qua vẫn hoạt động bình thường

Đáng nói là trước đó, ngày 3.5.2018, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định số 1178, xử phạt 55 triệu đồng đối với một công trình xây dựng trái phép tại thôn Phước Hạ do ông Bùi Quốc Dũng (trú phường Vạn Thạnh) làm chủ đầu tư. Song song với phạt tiền, UBND tỉnh buộc ông Dũng phải tháo dỡ toàn bộ công trình này trong thời hạn 10 ngày.

Nếu quá thời hạn trên, ông Dũng không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. Thế nhưng, đã 1 năm trôi qua, công trình mang tên “Đặc sản Việt Nam” vẫn ngang nhiên hoạt động bình thường. Công trình này cũng không bị cưỡng chế tháo dỡ theo đúng tinh thần của quyết định 1178 và lệnh của UBND tỉnh.

Xây dựng bất chấp

Ông Bùi Cao Pháp – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Đồng cho biết, ngoài 7 cơ sở chuyên đón khách nước ngoài, hiện có 3 showroom khác trên đại lộ Nguyễn Tất Thành đang xây dựng không phép và sai phép so với giấy phép được cấp (trong đó có showroom của ông Bùi Quốc Dũng).

Mình cho họ xây dựng chừng đó mét vuông nhưng họ xây rộng hơn” – ông Pháp nói. Các cơ sở này đã bị lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ thi công. Xã cũng đã gửi hồ sơ liên quan đến 3 cơ sở trên lên cấp trên ra quyết định xử lý. Trước thực tế này, xã đã gửi hồ sơ liên quan đến 3 cơ sở trên lên cấp trên để ra quyết định xử lý.

“Họ làm bất chấp mà. Mình cũng thu đồ đạc, chốt chặn này nọ, nhưng họ xây tốc độ nhanh quá. Nhiều khi họ đóng cổng bên ngoài, rồi âm thầm xây bên trong, thậm chí lén xây ban đêm, mình không phát hiện được”.

 

                         Nhiệt Băng – Theo Lao Động

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...