fbpx

Chủ đầu tư Hoàng Quân HQC giao nhà, cư dân không nhận

Mặc dù dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư đã bắt đầu bàn giao căn hộ vào ngày 15/1 theo đúng kế hoạch. Vì một số hạng mục vẫn chưa đủ tiêu chuẩn bàn giao và Hoàng Quân không giữ lời hứa trả tiền lãi ngân hàng, tiền thuê nhà cho cư dân nên nhiều người dân không đồng ý nhận nhà.

Theo lời hứa tại buổi đối thoại với các cư dân vào ngày 20/12/2019 của ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân, đến ngày 30/04/2020 sẽ bàn giao đưa vào sử dụng toàn bộ dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang. Ngày 15/01/2020 sẽ bàn giao và đưa vào sử dụng trước block B2. 

Trước một ngày bàn giao nhà, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và đoàn công tác đã đến kiểm tra thực địa khối B2 của dự án. Tại đây, đoàn đã ghi nhận nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện như thang máy vẫn chưa được lót nền, công nhân vẫn đang vệ sinh cửa sổ, đang sơn tường phần dưới tầng hầm, toàn bộ 285 căn hộ ở đây chưa được tổng vệ sinh công nghiệp…Hiện tại khối B2 vẫn chưa được Sở Xây dựng nghiệm thu bởi các thủ tục vẫn chưa đầy đủ theo quy định.

Ông Lê Hữu Hoàng và đoàn công tác kiểm tra dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang
Ông Lê Hữu Hoàng và đoàn công tác kiểm tra dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang

 

Theo ông Lê Hữu Hoàng, tuy dự án chưa hoàn thiện nhưng đã đảm bảo các điều kiện cho người dân sinh sống nên lãnh đạo tỉnh đồng ý chủ đầu tư bắt đầu bàn giao căn hộ cho người dân vào ngày 15/1 theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, đại diện các cư dân cho rằng việc bàn giao theo đúng lời hứa của chủ đầu tư, đưa dân vào ở khi chưa đủ điều kiện pháp lý, lỡ có chuyện gì ai chịu trách nhiệm?

Nhiều vấn đề cần giải quyết 

Tại buổi kiểm tra thực địa khối B2, ông Lê Hữu Hoàng chỉ đạo 9 sáng 15/1, chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho các hộ dân đến ở có sự chứng kiến của đại diện Ban tiếp công dân UBND tỉnh cùng các sở, ngành và UBND TP. Nha Trang. Đề nghị chủ đầu tư sắp xếp, bố trí mỗi ngày chỉ bàn giao khoảng 50 căn hộ, đến ngày 20/1 phải bàn giao xong 285 căn hộ tại khối B2. Tuy nhiên trước khi bàn giao, chủ đầu tư phải khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, hoàn thiện các nội dung mà Sở Xây dựng yêu cầu.

Trong báo cáo về việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến HQC gửi UBND tỉnh Khánh Hòa vào ngày 4/12/2019, ông Lê Văn Dẽ – Giám đốc Sở Xây dựng cho biết: “Với tình hình thi công của chủ đầu tư hiện nay, khả năng đến tháng 12/2019 chủ đầu tư không thể bàn giao nhà cho các hộ dân. Trước tình hình nêu trên, nhằm xoa dịu bức xúc của cư dân mua nhà và dư luận trong, ngoài tỉnh, Sở Xây dựng kính báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo Công ty Hoàng Quân nhanh chóng hoàn thành thi công xây dựng trước ngày 15/1/2020 để bàn giao cho các hộ dân đón tết âm lịch…”.

Căn hộ Khối B2 sẽ được chủ đầu tư bàn giao cho người dân vào ngày 15/1
Căn hộ Khối B2 sẽ được chủ đầu tư bàn giao cho người dân vào ngày 15/1

Nhiều hộ dân chưa đồng ý nhận bàn giao

Lãnh đạo Công ty Hoàng Quân cho biết, công ty đã gửi thư thông báo nhận nhà đến các hộ dân nhưng đến nay chỉ có khoảng 40 hộ đồng ý. Nhiều hộ dân cho rằng, họ không đồng tình bởi Công ty Hoàng Quân không giữ lời hứa trả tiền lãi ngân hàng và tiền thuê nhà cho cư dân do chậm tiến độ; chỉ chấp nhận chịu phạt 10% giá trị căn hộ nhưng giải quyết bằng cách giảm giá bán căn hộ.

Chị Đặng Thị Minh Thu – đại diện của các cư dân cho biết cuộc đối thoại ngày 20/12/2019 đã thất bại do phía chủ đầu tư giải quyết nghĩa vụ tài chính bằng quan điểm cá nhân, phủi bỏ toàn bộ trách nhiệm đối với cư dân.

Vừa qua, chúng tôi có đơn khẩn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu có cuộc đối thoại các bên trước ngày 15/1/2020 (trước thời điểm bàn giao khối B2) để giải quyết các vấn đề tài chính mà các bên chưa thống nhất cũng như đảm bảo những cam kết về tài chính của chủ đầu tư phải được thực hiện nhưng các cơ quan chức năng không đồng ý

THỤC UYÊN | Enternews

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...