Chủ biệt thự xây vượt tầng Ocean View Nha Trang kêu cứu

26/09/2019 01:36

(0)

Một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa xác nhận nhiều chủ biệt thự xây dựng vượt tầng tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang vừa có đơn kiến nghị xin tồn tại công trình xây vượt tầng. Họ đã ký đơn tập thể gửi cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa kêu cứu xin tồn tại công trình. Sau khi tiếp nhận đơn, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Sở Xây dựng báo cáo, xử lý.

Nhiều căn biệt thự xây dựng vượt tầng so với quy định là chỉ được xây từ 1-3 tầng
Nhiều căn biệt thự xây dựng vượt tầng so với quy định là chỉ được xây từ 1-3 tầng

Theo quy định thì sau khi có đơn kiến nghị từ người dân, Sở sẽ tiến hành bàn bạc, rà soát lại. Tuy nhiên, sẽ báo cáo xử lý theo hướng “trước sau như một”, theo quyết định “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả”.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định cưỡng chế buộc buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vượt tầng đối với 13 công trình vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang. UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ nhân của 13 căn biệt thự vi phạm phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính Nghị định 139 năm 2017 của Chính phủ.

Tuy nhiên, đến tận ngày 23/9 nhiều công trình vẫn tiếp tục thi công, hoàn thiện công trình sai phạm.

Trong những ngày qua sau khi có quyết định buộc tháo dỡ, nhiều công trình vẫn tiếp tục thi công
Trong những ngày qua sau khi có quyết định buộc tháo dỡ, nhiều công trình vẫn tiếp tục thi công

Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang nằm trên địa bàn phường Vĩnh Nguyên và phường Vĩnh Trường. Diện tích dự án là 7,28 ha, trong đó diện tích xây dựng là 5,15 ha, diện tích đất rừng phòng hộ là 2,12 ha do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thiên nhân II làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư này hiện đã bỏ trốn.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt thì khu biệt thự có mật độ xây dựng 40-60% và chỉ được xây từ 1 đến 3 tầng, tuy nhiên sau nhiều sai phạm tại dự án thì một số chủ biệt thự đã xây vượt tầng rất nhiều.

Viết Hảo | Báo Dân Trí

Đọc thêm

lên đầu trang