Chợ Đầm được sử dụng làm tiện ích công cộng

30/04/2021 02:20

(41)

Chiều 29-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa và các cơ quan tham mưu đã cung cấp thông tin xung quanh những khúc mắc tại chợ Đầm Nha Trang. Tỉnh thống nhất không tiếp tục kinh doanh tại chợ Đầm vì mục đích thương mại, thay vào đó sẽ làm các tiện ích công cộng.

Theo ông Vũ Chí Hiếu, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, hiện nay chợ Đầm tồn tại hai chợ: chợ mới và chợ cũ. Lý do có sự tồn tại song song này chính là hiện nay còn gần 200 tiểu thương chợ Đầm Tròn (chợ cũ) vẫn chưa chịu vào khu chợ mới để kinh doanh, trong khi chợ mới đã xây xong khá lâu. Đến thời điểm này, TP Nha Trang đã đóng cửa chợ Đầm cũ, tuy nhiên, nhiều tiểu thương vẫn khiếu nại đòi quyền lợi liên quan và đề nghị giữ lại chợ Đầm cũ để họ tiếp tục buôn bán.

Chợ Đầm Nha Trang
Chợ Đầm Nha Trang

 

Chợ Đầm Nha Trang được xây dựng cách đây hơn 50 năm và được xem là biểu tượng về kiến trúc, thương mại của tỉnh Khánh Hòa. Năm 2013, vì lý do chợ xuống cấp, tỉnh Khánh Hòa cấp phép cho Công ty CP Sông Đà Nha Trang triển khai xây dựng chợ Đầm mới ở phía sau khu chợ Đầm hiện hữu. Theo quy hoạch, khu nhà chợ Đầm mới có quy mô 3 tầng với tổng diện tích hơn 9.700m². Điều đáng nói, chợ Đầm cũ sẽ được phá bỏ, đồng nghĩa Nha Trang sẽ mất đi một công trình vốn được xem là niềm tự hào.

Đến thời điểm này, chợ Đầm mới đã được xây xong, nhưng tỉnh Khánh Hòa chưa có quyết định chính thức về việc đập chợ Đầm cũ hay giữ lại, điều này khiến tiểu thương rất băn khoăn.

Tại buổi giao ban, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa Hồ Văn Mừng cho biết: hiện nay chợ Đầm mới Nha Trang đã được xây xong, nhưng việc đập bỏ hay giữ lại chợ Đầm cũ chưa có quyết định cuối cùng của lãnh đạo tỉnh. Tuy nhiên, theo tinh thần của lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, thì chợ Đầm giữ hay đập bỏ đều sử dụng phần diện tích đó để làm các công trình công cộng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa Hồ Văn Mừng trao đổi thông tin với báo chí về vấn đề chợ Đầm
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa Hồ Văn Mừng trao đổi thông tin với báo chí về vấn đề chợ Đầm

 

Việc xử lý khu chợ Đầm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để chỉ đạo giải quyết dứt điểm. Việc giải quyết dựa trên nguyên tắc vì lợi ích chung, không vì lợi ích riêng của bất cứ ai. Không vì lợi ích doanh nghiệp mà ảnh hưởng đến người dân, không vì lợi ích của một số người dân mà ảnh hưởng đến lợi ích của toàn bộ các tiểu thương”, ông Hồ Văn Mừng nhấn mạnh.

 

VĂN NGỌC | SGGP

Đọc thêm

lên đầu trang