Cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái bị sập

28/12/2018 08:46

(21)

Sáng nay 28/12, cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái, Nha Trang đã bị sập. Ước mơ về một cây cầu bắc qua sông Cái của hàng ngàn người dân xã Vĩnh Ngọc từ bao lâu nay vẫn chưa thành hiện thực. 

Cầu gỗ Phước Kiểng Nha Trang bị sụp sáng nay 28/12
Cầu gỗ Phú Kiểng Nha Trang bị sụp sáng nay 28/12

Năm 2001, do nhu cầu bức thiết của người dân, lãnh đạo xã Vĩnh Ngọc đã vận động ông Nguyễn Xuân Thuận đứng ra làm cầu gỗ cho người dân đi lại và có thu phí. Cầu Phú Kiểng nối liền các thôn: Xuân Ngọc, Hòn Nghê 1, Hòn Nghê 2 với 5 thôn khác của xã.

Ngoài ra, đây còn là lối đi tắt qua phía Bắc TP. Nha Trang của các xã: Vĩnh Thạnh, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Trung. Cầu được làm bằng gỗ, các trụ và bề mặt cầu được ghép lại từ các tấm ván. Hai bên thành cầu chỉ làm sơ sài bằng dây thép cột vào các trụ gỗ nên rất trống trải. Lúc ấy, cây cầu gỗ hoàn thành khiến người dân vui mừng khôn xiết, nhưng bên cạnh đó sự nguy hiểm cũng luôn rình rập.

Cầu gỗ Phước Kiểng Nha Trang bị sụp sáng nay 28/12
Cầu gỗ Phú Kiểng Nha Trang bị sụp sáng nay 28/12
Mỗi lần chạy xe qua, cầu rung lên bần bật, chỉ cần sơ sẩy là rớt xuống nước. Hơn nữa, buổi tối chỉ có đoạn giữa là có treo đèn, còn hai đầu cầu không có nên ánh sáng yếu, không đủ quan sát. Anh Cao Đình Lễ, một người dân thường đi qua cầu cho biết.

Bà Huỳnh Thị Trúc, trú thôn Xuân Ngọc nói: Bao năm nay người dân khổ sở với cây cầu gỗ này. Mùa mưa cầu trơn, xe qua cầu đông đúc, học sinh đi học mà lo nơm nớp. Chúng tôi chỉ mong nhà nước xây cầu kiên cố để bà con bớt khổ, học sinh đi lại thuận tiện.

Nguồn: Tiến Nha Trang và Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang